Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất phối màu sắc hợp mệnh Kim cho bạn

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy về vấn đề cân bằng và điều hòa các yếu tố liên quan tới Âm Dương – Ngũ Hành cũng như cung mệnh của từng người. Do đó khi bạn muốn thiết kế nội thất, chúng ta nên quan tâm tới các yếu tố tương sinh và tương khắc với bản mệnh nhằm đem lại may mắn cho bản thân. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và không biết màu sắc hợp mệnh Kim thì hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Lợi ích của việc sử dụng màu sắc hợp mệnh Kim

Việc sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo như quan niệm phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh của gia chủ sẽ đem lại may mắn và thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Không những may mắn, nếu sử dụng màu sắc hợp mệnh Kim còn đem lại cho gia chủ sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật, đem lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi không chịu cảnh ly biệt.

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Kim chính là những màu sắc hợp mệnh Kim. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà ở, bạn không cần bắt buộc phải chọn màu sơn đó mới hợp với bản mệnh. Theo đó, gia chủ mệnh Kim hoàn toàn có thể chọn màu sơn nhà bằng cách phối những màu sắc hợp mệnh thành màu sơn may mắn chủ đạo cho căn nhà của mình. Ví dụ như: màu xám trắng, màu vàng cam, màu vàng nhạt, hay màu vàng kim,… Sự kết hợp này sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn hòa hợp, mọi công việc đều thuận lợi và đạt được thành quả như mong muốn.

màu sơn theo phong thủy mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu sơn nhà bằng cách phối những màu sắc hợp mệnh thành màu sơn may mắn chủ đạo cho căn nhà của mình.

Bảng tra cứu những ai thuộc mệnh Kim theo năm sinh

 • Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
 • Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
 • Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
 • Quý Mão sinh năm 1963, 2023
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985

Màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh Kim trong phong thủy

Trong phong thủy Ngũ Hành có 5 hành luôn tác động qua lại lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó chính là quy luật tương sinh tương khắc. Dựa theo đó, ta có thể áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để xác định xem mệnh Kim tương hợp với mệnh nào, màu sắc nào thì mang lại nhiều may mắn, cát lợi?

Từ lâu, màu sắc đã giữ một vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Vì thế khi muốn sử dụng hay định thực hiện việc gì, bạn nên lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh để mang lại nhiều may mắn. Lựa chọn các gam màu với màu sắc theo mệnh cũng không kém phần quan trọng so với việc lựa chọn màu sắc theo tuổi. Vậy mạng Kim hợp màu gì? Hãy cùng theo dõi bên dưới để có được câu trả lời ngay nhé.

Màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Theo quan hệ tương sinh thì người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Do đó, màu sắc hợp mệnh Kim bao gồm các màu nâu đất, màu vàng (thuộc hành Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc hành Kim). Đây là những màu tương hợp trong ngũ hành, chúng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.

Trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Màu trắng được xem là màu sắc cơ bản nhất và thường được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là thiết kế nội thất. Việc sử dụng màu trắng trong không gian thiết kế sẽ mang đến sự hài hòa nhất định trong cách kết hợp với các màu sắc khác.

Vàng: Trong quan niệm phong thủy, màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ, niềm tin và sự hạnh phúc. Gia chủ có mệnh Kim khi sử dụng màu vàng đặc biệt mang đến may mắn ở những mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, từ tình cảm cho đến quan hệ giữa lãnh đạo và cấp trên. Ngoài ra, đây cũng là những màu sắc sinh vượng theo quan niệm hoàng Thổ sinh Kim đặc trưng.

Nâu đất: Là một gam màu hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Kim, màu nâu đất giúp cho người mệnh Kim có thể phần nào tiết chế được những nhược điểm. Đối với những người sở hữu nét tính cách bốc đồng hay thiếu suy xét, sự xuất hiện của màu nâu đất sẽ giúp cho họ có những lựa chọn sáng suốt hơn.

màu sắc tương sinh với mệnh Kim
Mẫu phối màu thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Màu sắc tương khắc với mệnh Kim

Xét về mối quan hệ tương khắc thì người mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa). Như vậy, các màu sắc tương khắc với người mệnh Kim sẽ là những màu sắc đại diện cho hành Hỏa. Đó là:

Đỏ: Tượng trưng cho lửa, tức mệnh Hỏa, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu đỏ có thể khiến cho người mệnh Kim gặp phải những xung đột bất hòa ngoài ý muốn.

Hồng: Tương tự như màu đỏ, đặc biệt là các sắc màu hồng đậm chắc chắn không phải là gợi ý phù hợp cho người mệnh kim. Bởi màu hồng cũng giống như đỏ được xem là màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó, đây là màu sắc không thực sự mang đến may mắn cho những người mệnh Kim.

màu sắc tương khắc với mệnh Kim
Vì Kim khắc Hỏa nên gia chủ không nên sử dụng màu đỏ và hồng để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Các mẫu thiết kế nội thất dành riêng cho người mệnh Kim

thiết kế phòng khách hợp mệnh Kim
Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản, đây chính là mẫu thiết kế phòng khách dành riêng cho bạn.
màu sắc hợp mệnh Kim
Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm màu nâu đất để căn phòng bớt sự đơn điệu như hình trên.
thiết kế phòng khách hợp mệnh Kim
Theo đó, phong cách Minimalism chính là phong cách thiết kế thích hợp nhất dành cho những gia chủ mệnh Kim.
thiết kế phòng ngủ hợp mệnh Kim
Với tông trắng kết hợp cùng nội thất gỗ làm chủ đạo, căn phòng ngủ này thể hiện được sự quý phái cũng như trang nghiêm cho gia chủ.
màu sắc hợp mệnh Kim
Là hot trend của năm 2021, phòng ngủ thiết kế phối màu tông xám vàng là sự kết hợp hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim hiện nay.
thiết kế phòng bếp hợp mệnh Kim
Thiết kế phòng bếp với màu trắng không chỉ giúp tạo cảm giác sạch sẽ mà còn có tác dụng mở rộng không gian và tăng độ sáng hiệu quả.
thiết kế phòng bếp hợp mệnh Kim
Kết hợp xu hướng sắc màu của năm, mẫu thiết kế phòng bếp dành cho người mệnh Kim vừa hiện đại vừa độc đáo.

Cuộc sống con người không thể tránh khỏi sự giao hòa và kết hợp với các màu sắc. Khi biết được màu sắc hợp mệnh Kim là gì rồi, bạn nên sử dụng màu sắc hợp mệnh của mình. Đây chính là cách sử dụng yếu tố phong thủy trợ mệnh vô cùng thông minh, hiệu quả và cũng dễ dàng áp dụng nhất. Vì thế, hãy sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Bởi có như thế, mọi yếu tố xung quanh cuộc sống của bạn sẽ được điều hòa, hỗ trợ mọi việc trở nên cân bằng và tốt đẹp hơn.