Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Tự thiết kế thi công quán cafe – Tại sao lại không thử ngay?

Để một quán cafe đi vào hoạt động năng suất và hiệu quả. Khâu thi công chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều người chọn cách tự tay thiết kế thi công quán cafe. Với những ai không có kinh nghiệm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng mình sẽ bật mí tất tần tật những bước quan trọng để thi công quán cafe cho bạn.

Ưu điểm của tự thi công quán cafe

Với một số chủ quan có nguồn vốn khởi nghiệp khá eo hẹp và lại có kinh nghiệm trong mảng thiết kế. Lựa chọn tự thiết kế thường được lựa chọn khá phổ biến. Cách này có rất nhiều ưu điểm vàng. Cùng điểm qua 2 ưu điểm nổi bật trong số đó nhé.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của việc tự thi công thiết kế là tiết kiệm được chi phí. Có thể dành nguồn vốn đó cho khâu khác. Thay vì bỏ hàng chục triệu ra cho một bản vẽ thiết kế thì bạn có thể lên ý tưởng bằng chính năng lực của mình.

thi công quán cafe 1
Tiết kiệm chi phí thuê đơn vị xây dựng để đầu tư vào khâu nội thất

Trong quá trình thi công, bạn có thể dễ dàng cân nhắn hay sửa đổi bản vẽ sao cho phù hợp dễ dàng hơn. Tiết kiệm được chi phí để đầu tư vào nguồn nguyên vật liệu xây dựng. Ngày nay cũng có rất nhiều nguồn tư liệu để tham khảo. Vì vậy mà tự thiết kế cũng không còn quá khó khăn như lúc xưa nữa.

Chủ động nguồn lực thi công

Mỗi đơn vị xây dựng thường nhận một lúc nhiều dự án khác nhau. Tình trạng thường xảy rs là khi dự án sắp hoàn thành được 80% đến 90% thì số lượng nhân công đột ngột giảm hẳn. Các đơn vị xây dựng này thường rút bớt nhân công của họ cho các dự án khác để tối ưu chi phí nhân lực. Vì vậy mà dự án của mình thường bị kéo dài một cách vô lý.

thi công quán cafe 2
Thúc đẩy quá trình quán cafe đi vào hoạt động nhanh chóng hơn

Tự triển khai và xây dựng quán cà phê giúp tránh được tình trạng này. Bạn có thể kiểm soát và điều động nguồn nhân lực theo ý muốn của mình. Họ sẽ chỉ làm việc toàn tâm toàn ý cho dự án của bạn mà không bị chi phối bởi việc khác.

Mặt khác làm vậy cũng sẽ rút ngắn được thời gian thi công. Thúc đẩy tốc độ xây dựng quán cà phê diễn ra nhanh chóng. Bởi dự án của bạn không bị sự cố nào làm gián đoạn. Từ đó mà quán cafe đi vào hoạt động sớm hơn.

Nhược điểm tự thi công quán cà phê

Việc gì cũng sẽ có mặt lợi và hại của nó. Bên cạnh những lợi ích vàng của việc tự thiết kế thi công quán cà phê. Quá trình này cũng khá khó nhằn cho những ai muốn thử sức bởi những nhược điểm sau.

Thiếu kinh nghiệm thực tế

Kiến thức thì ở đâu cũng có nhưng trải nghiệm thực tế thì bạn phải tích luỹ từ từ. Chính vì thế mà với những người mới bước vào quá trình thi công quán cà phê thường bị vấp phải một số sự cố làm gián đoạn.

thi công quán cafe 3
Máy móc cũng là vấn đề khá đau đầu cho người mới thử sức thi công cafe

Những chủ đầu tư thường không lường trước được các vấn đề vận hành của quán cà phê. Cho đến khi đi vào hoạt động thực tế thì xảy ra một số vấn đề về máy móc, chi phí bảo trì,… hay điều động nguồn nhân lực sao cho hợp lý. Nếu các vấn đề trên xảy ra cùng lúc thì sẽ trở thành nỗi ác mộng đấy.

Thiếu ý tưởng thiết kế

Hiện nay mô hình kinh doanh quán cà phê mọc lên như nấm. Đòi hỏi quán bạn phải có một điều gì đó riêng biệt để thu hút và giữ chân khách hàng. Sự cạnh tranh diễn ra ngày càng tăng cao.

Với những người không có kinh nghiệm trong thiết kế thì quả là khó khăn. Một mình bạn thì không thể cập nhật được hết những xu hướng sáng tạo mới ngày nay. Trong khi các đơn vị thiết kế họ có nguyên một đội ngũ làm việc cùng nhau sẽ năng suất hơn rất nhiều.

thi công quán cafe 4
Thiết kế ra một quán cafe ấn tượng không hề dễ dàng

Hơn nữa, chủ quán cafe sẽ phải có một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu, nghiên cứu mọi thứ. Đảm bảo gom hết những tinh tuý mới có thể giúp thiết kế quán cafe ấn tượng. Những ai đã học qua hoặc có nhiều kinh nghiệm trong ngành kiến trúc có lẽ sẽ dễ dàng với họ hơn.

Quy trình các bước tự triển khai kế hoạch thi công quán cafe

Để tự thiết kế thi công một quán cà phê, chủ đầu tư cần đầu tư kĩ lưỡng vào nhiều công đoạn. Có cho mình một kế hoạch cụ thể là rất cần thiết. Xem qua các bước triển khai thi công để nắm rõ hơn.

Bước 1: Lập kế hoạch đầu tư và phân bổ chi phí

Bước 2: Tạo bản vẽ, tham khảo các mẫu thiết kế quán cà phê qua các phương tiện mạng.

Bước 3: Xây dựng bản dự trù chi phí thi công

Bước 4: Triển khai kế hoạch thi công quán cafe.

Nắm những bước trên sẽ giúp bạn phần nào hình dung ra những công việc mà mình cần làm. Hãy đảm bảo là liệt kê hết những vấn đề phát sinh để khỏi bỡ ngỡ khi bước vào thực tế. Sau đó theo sát kế hoạch mà hành động.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của việc thiết kế quán cafe. Hãy tìm ra cho mình một phương án thích hợp nhất nếu không tự ti vào khả năng của bản thân. Chúc bạn thi công quán cafe trong mơ thành công nhé!