Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Điểm mặt những cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ hút khách hiệu quả

Bày trí không gian shop hoa là một trong những yếu tố quan trọng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến cách thu hút khách hàng. Với cách trang trí độc đáo gia tăng nhu cầu ngắm hoa và sở hữu chúng. Bài dưới dưới đây bật mí cách thiết kế shop hoa tươi “nhỏ nhưng có võ”. Mời bạn theo dõi và tìm cách áp dụng thành công.

Tận dụng hoa tươi để trang trí mặt tiền

Một trong những yếu tố hàng đầu có tác dụng tiếp cận khách hàng tại shop hoa chính là mặt tiền. Cách này sẽ giúp cửa hàng trưng bày những lãng hoa khoe sắc rực rỡ. Từ đó tạo nên tiềm năng thu hút khách qua đường. Tại vị trí mặt tiền nên được sử dụng sắc tố tươi tắn. Không gian bắt mắt sẽ để lại những ấn tượng đặc biệt cho khách hàng.

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 1
Những cách thiết kế không gian trưng bày hoa tươi

Trong khâu trang trí mặt tiền cần dùng đến phương pháp bảo quản hoa. Tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Bí quyết được áp dụng cho cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ dùng đến kinh cường lực. Không gian mặt tiền sẽ trở nên tươi sáng, sang trọng và giảm thiểu tạp âm bên ngoài.

Phân chia các khu vực trong shop hoa

Để thực hiện cách trang trí này thì bạn cần tập trung vào khả năng phân bố khu vực trong shop. Đặc biệt là nơi trưng bày, cắm hoa hoặc bảo quản hoa tươi. Mặt tiền trở thành nơi tối ưu dùng để trưng bày thành phẩm hoa tươi. Các vị trí phục vụ điều kiện cắm hoa, gói hoa cho khách hàng.

Nếu cửa hàng kinh doanh nên mặt hàng hoa giả cần có khu vực trưng bày riêng. Kèm theo đó là một số phụ kiện hỗ trợ trang trí. Điển hình như các loại giấy, nơ, bình hoa, lọ cắm hoa, phụ kiện kinh doanh…

Một vị trí không thể thiếu nhằm tăng tính chuyên nghiệp chính là khu thanh toán. Quầy thu ngân được đặt ở vị trí dễ thấy để khách hàng tìm kiếm. Bên cạnh đó là phần hỗ trợ cắm hoa hoặc gói sản phẩm. Một vài cửa hàng áp dụng không gian cắm hóa riêng để khách hàng tự thực hiện. Hãy bố trí không gian thoáng mát, sạch sẽ và cung cấp đầy đủ phụ kiện tại đây.

Điều kiện trưng bày cửa hàng hoa độc đáo

Ý tưởng trang trí shop hoa tươi được hình thành từ nhiều yếu tố. Nơi trưng bày các lãng hoa trở thành lựa chọn để khách hàng chiêm ngưỡng. Cách sáng tạo dựa trên nhiều dụng cụ hỗ trợ cho người cắm. Để định hình về phong thái cho mỗi cửa hàng sẽ là cách tạo nên cảm giác mới lạ và ấn tượng.

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 2
Tìm hiểu nguyên tắc thiết kế không gian shop hoa tươi

Hiệu ứng trang trí cửa hàng hoa thích hợp với hiệu ứng ánh sáng từ kính. Đặc biệt với cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ chịu giới hạn về diện tích. Điều này sẽ mang đến khả năng “ đánh lừa thị giác” cho khách hàng.

Tại không gian trưng bày được sắp xếp với các món đồ nội thất đơn giản. Kết hợp cùng cách tận dụng mùi hương tạo cảm giác thơm tho. Khách hàng vừa chiêm ngưỡng cái đẹp vừa cảm nhận hương thơm sẽ có những ấn tượng khó phai.

Ý tượng sáng tạo trong không gian bán hoa được hình thành từ kệ tủ hoặc giá treo. Đây có thể là những món nội thất quyết định trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ. Cách trang trí đối xứng hoặc bất cân xứng đều được tận dụng. Từ đó hình thành cảm hứng sáng tạo cho không gian mới lạ.

Bố trí các loài hoa theo màu sắc hoặc tính chất

Đảm bảo tính tương đồng giữa các sắc hoa là cách trang trí không gian tốt nhất. Để thực hiện điều này thì bạn cần hiểu đặc điểm của những loại hoa. Bên cạnh các phô diễn màu sắc tươi sáng tạo cơ hội trình bày phong phú. Các yếu tố kèm theo cần được quan tâm bao gồm: hình dạng, màu sắc, kích thước…

Các loại kệ chuyên dụng dành cho shop hoa được thiết kế theo phong cách riêng. Chủ shop nên lựa chọn cách bài trí hợp lý. Đảm bảo tính linh động khi di dời từng loại kệ đến vị trí thích. Bạn không nên cố định bất kỳ chủ đề nào cho cách sắp xếp hoa tươi. Đôi khi chỉ cần một vài yếu tố lộn xộn cũng tạo nên tính sáng tạo cho không gian.

Ưu tiên màu sắc tươi sáng cho cửa hàng

thiết kế shop hoa tươi nhỏ qua những màu sắc tươi sáng tạo nên nét đẹp thuần khiết. Màu sắc này còn trở thành cách tạo ra không gian thoáng mát. Màu hoa khoe sắc rực rỡ được tôn vinh nhờ nền tường nhẹ nhàng. Có thể nói đây chính là sự kết hợp hoàn mỹ mà bạn không nên bỏ lỡ.

thiết kế shop hoa tươi nhỏ 3
Các mẫu thiết kế shop hoa tươi độc đáo giúp chủ shop thu hút khách hàng

Kèm theo cách phân bổ màu sắc sẽ là cơ hội lựa chọn màu sắc. Dựa trên điều kiện nhiệt độ có ảnh hưởng đến chất lượng hoa tươi. Do đó mà bạn cần chọn nhiệt độ phù hợp với từng dòng hoa. Hiệu ứng ánh sáng vừa đủ được kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên. Từ cách tận dụng này sẽ giúp không gian thẩm mỹ hơn.

Qua bài viết nói đến cách thiết kế shop hoa tươi nhỏ và hiệu quả. Mỗi cách trang trí được sử dụng với các điều kiện riêng biệt. Hy vọng bạn có thể ứng dụng cơ hội áp dụng không gian thẩm mỹ cho cửa hàng của mình.