Thiết kế nội thất

hailongland.vn

6 điều cần biết để thiết kế quán cafe sân vườn thành công

Cafe sân vườn là một trong những mô hình thư giãn được nhiều khách hàng yêu thích. Thế nhưng việc xây dựng mô hình kinh doanh đặc biệt không phải là điều đơn giản. Chủ đầu tư cần có bí quyết thiết kế quán cafe sân vườn hiệu quả. Những gợi ý bên dưới sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Phân bổ không gian sân vườn phù hợp

Trong bước đầu thiết kế quán cafe sân vườn không thể bỏ qua cách phân bổ không gian. Những yếu tố góp phần hình thành môi trường này khá đa dạng. Trong đó bao gồm thiên nhiên cây cối, nguồn nước, cảnh quan, bể cá hoặc đài phun nước… kèm theo đó là hệ thống ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng đèn điện.

Thiết kế quán cafe sân vườn 1
Tìm hiểu cách thiết kế không gian sân vườn hiệu quả

Mục tiêu tận dụng không gian tối ưu được thực hiện thông qua kỹ thuật thiết kế. Bạn có thể ưu tiên các mô hình cafe sân vườn thoáng mát. Để giảm thiểu tình trạng nắng nóng cần dùng đến những chiếc ô lớn. Từ cách trang trí không gian hài hòa có thể hình thành nét riêng cho quán cafe.

Thiết kế nội thất bên trong quán cafe

Ưu điểm thu hút khách hàng của các quán cafe sân vườn thường là không gian bên ngoai. Tuy nhiên bạn không thể bỏ lỡ cách bố trí thiết kế bên trong. Điển hình như phần nội thất ở quầy pha chế hoặc các khu liên kết. Khi kinh doanh cafe sân vườn được kết hợp với không gian trong nhà. Bạn cần đưa ra phong cách thống nhất để gia tăng tính thẩm mỹ.

Nếu vị trí kinh doanh quán cafe chịu giới hạn về diện tích. Bạn cần đẩy mạnh công đoạn trang trí để tạo ấn tượng với khách hàng. Bí quyết thiết kế quán cafe sân vườn với những món đồ nội thất độc đáo. Hãy tối ưu về màu sắc để có cách kết hợp hài hòa hơn.

Bố trí bàn ghế và vật dụng thống nhất

Chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước cách sắp xếp bàn ghế trong quán cafe. Tiêu chí đầu tiên chính là đáp ứng đủ quy mô kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn hãy tập trung vào cách phân bổ lối đi thoải mái. Mỗi không gian thiết kế trong quán đều mang đặc điểm thu hút khách hàng là chính.

Thiết kế quán cafe sân vườn  2
Ưu tiên sử dụng các món nội thất hòa hợp cùng thiên nhiên

Về yếu tố kích cở sử dụng cho các quán cafe sân vườn thường là những bộ bàn lớn. Từ đó sẽ giúp khách hàng thoải mái tận hưởng không khí trong lành. Khách hàng có thể hẹn gặp đối tác, bạn bè hoặc dẫn gia đình đến thưởng thức. Cách tối ưu trải nghiệm đơn giản sẽ là bí quyết giúp bạn thành công.

Không ngừng nâng cao chất lượng đồ uống

Khi thiết kế quán cafe sân vườn không chỉ quan tâm đến cách bố trí không gian. Chất lượng đồ uống cũng là điều kiện giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng. Những món thức uống thơm ngon sẽ giúp khách hàng nhớ mãi không quên. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện này để có được mô hình kinh doanh cafe hiệu quả.

Bên cạnh chất lượng đồ uống không thể thiếu các loại vật dụng hỗ trợ. Hãy đầu tư vào việc sử dụng bàn ghế cao cấp. Các món đồ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như ly, tách, muỗng, ống hút đều quan trọng… Thậm chí còn có khách hàng quan tâm đến miếng lót ly. Do đó mà bạn cần chú trọng từ cách sử dụng dụng cụ chất lượng.

Bố trí ánh sáng trong không gian cafe sân vườn

Trong cách thiết kế quán cafe sân vườn chủ yếu tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Thế nhưng không có nghĩa là bạn được loại bỏ cách bố trí ánh sáng nhân tạo. Hãy kết hợp hài hòa giữa 2 phương diện này trong cách kinh doanh. Đặc biệt đối với các quán cafe mở cửa từ ban ngày đến ban đêm.

Thiết kế quán cafe sân vườn 3
Lựa chọn xu hướng trang trí cafe sân vườn hiệu quả

Để có cách thiết kế ánh sáng hợp lý cần quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Giả sử với người mong muốn thư giãn thường lựa chọn vị trí mát mẻ. Họ có thể yêu thích không gian thiên nhiên với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên khi khách hàng gặp gỡ đối tác và muốn thực hiện công việc. Bạn cần phục vụ ánh sáng đèn điện để tối ưu nhu cầu làm việc.

Bổ sung mùi hương khi kinh doanh quán cafe

Đa phần các chủ đầu tư thường bỏ sót yếu tố hương thơm khi thiết kế quán cafe sân vườn. Nếu có mong muốn xây dựng hình ảnh độc đáo thu hút khách hàng. Bạn không nên bỏ qua bí quyết tạo hương thơm “thần thanh” tự nhiên. Bên cạnh không gian thoáng mát thì mùi hương sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái.

Về đặc điểm của các quán cafe sân vườn chủ yếu hướng đến không gian thân thiện. Ra đó mà bạn không nên sử dụng các mùi hương quá nồng hoặc quá khô. Cách chọn mùi hương liên quan đến các món thức uống là một gợi ý tuyệt vời. Điều đó sẽ có tác dụng kích thích vị giác của khách hàng.

Thiết kế quán cafe sân vườn là một phong cách thú vị được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Qua những chia sẻ trong bài viết gợi ý về các điều kiện bố trí không gian thích hợp. Kèm theo đó là cách trang trí nội thất và tạo ấn tượng riêng. Hy vọng sau khi theo dõi đã giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp.