Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Thiết kế phòng khám tại nhà hiện đại và sang trọng

Thiết kế phòng khám tại nhà đòi hỏi các KTS phải đưa ra hồ sơ thiết kế phù hợp. Họ cần tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu về một dạng mới trong kiến trúc xây dựng. Dưới đây là những thiết kế phòng khám được các chủ đầu tư áp dụng và vận hành thành công.

Tiêu chuẩn chung khi thiết kế phòng khám tại nhà

Nhu cầu chăm sóc và kiểm tra định kỳ sức khỏe đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Sức khoẻ có vai trò quan trọng nên phòng khám và nhà thuốc được ra đời và phát triển. Thiết kế phòng khám tại nhà sẽ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

 Lựa chọn vị trí thiết kế

Chủ đầu tư nên chọn xây dựng phòng khám ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại, thăm khám. Thiết kế phòng khám tại nhà ở nơi mặt bằng thuận tiện, dễ dàng kết nối giao thông liên xã. Từ đó, người dân có thể dễ dàng di chuyển tới mà không mất quá nhiều thời gian chạy xe.

Thiết kế phòng khám tại nhà 1
Thiết kế phòng khám tại nhà chuyên nghiệp và hiện đại

Quy mô thiết kế phòng khám

Để xây dựng và thiết kế phòng khám tại nhà cần có quy mô và diện tích đất phù hợp. Nơi có quy mô nhỏ, số lượng giường bệnh là 6 – 10 giường với diện tích dự án là 1ha. Số lượng giường trên sẽ phù hợp với số lượng dưới 120 người/ ngày hoặc là ít hơn.

Phòng khám có quy mô lớn thì diện tích đạt chuẩn sẽ là 1,2 đến 1,5 ha. Số giường cần được bố trí tối thiểu trong phòng là 11 -15 giường cho bệnh nhân. Ứng với số lượng trên sẽ có khoảng từ 120 – 150 bệnh nhân trên một ngày làm việc.

Các khu vực đặc thù khi thiết kế phòng khám tại nhà

Khu vực khách hàng tiếp xúc và trao đổi thông tin liên hệ đầu tiên là khu vực lễ tân. Đây là nơi tiếp đón bệnh nhân từ các nơi khác đến đây để thăm khám và chữa bệnh. Khu vực lễ tân yêu cầu phải rộng rãi, thoáng mát và tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

Thiết kế phòng khám tại nhà 2
Khu vực phòng khám được tách riêng biệt và đảm bảo vệ sinh an toàn

Tiếp đó là khu vực khám và chữa bệnh được chủ phòng khám bố trí ở từng phòng riêng biệt. Tại đây bệnh nhân được chăm sóc, chẩn đoán bệnh và bắt đầu bước vào giai đoạn điều trị. Mỗi khu khám bệnh sẽ có chức năng khác nhau như nội soi, xét nghiệm, x- quang…Đối với từng phòng khám với diện tích khác nhau sẽ có những thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Phòng khám được thiết kế với mô hình khép kín, riêng tư bằng cách dán decal hoặc các vách ngăn. Khu vực hành chính là nơi quan trọng nhất trong khi thiết kế phòng khám tại nhà. Bởi đây là nơi lưu trữ các hồ sơ chữa bệnh của tất cả bệnh nhân khi đến khám. Tủ đựng giấy tờ sẽ được bố trí gần đó để nhân viên thuận tiện lấy giấy tờ cần thiết.

Thiết kế nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu cơ bản của bệnh nhân và nhân viên phòng khám. Khu vực trên luôn phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát và thơm tho. Lắp đặt các hệ thống hút mùi để tránh tạo ra các mầm bệnh có nguy hại đến người bệnh.

Các loại phòng khám tư nhân phát triển hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám được xây dựng với từng mục đích khám bệnh khác nhau. Để mở phòng khám thì bất kỳ cơ sở nào cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Cùng theo dõi những thiết kế phòng khám tại nhà ấn tượng và sang trọng ngay sau đây.

Thiết kế phòng khám tư nhân nha khoa

Phòng khám nha khoa là nơi ra vào của rất nhiều độ tuổi khác nhau đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, thiết kế phòng khám tại nhà cần lựa chọn những máy móc hiện đại và tân tiến nhất. Phòng khám nên lựa chọn vật dụng trang trí nhẹ nhàng giúp bệnh nhân thoải mái khi khám bệnh.

Thiết kế phòng khám nhi khoa

Đối tượng khách hàng chủ yếu cho phòng khám nhi khoa sẽ là những em bé nhỏ tuổi. Chủ kinh doanh cần thiết kế sao cho các bé cảm thấy không gian được thoải mái nhất. Lựa chọn nội thất mềm mại, nổi bật, cuốn hút giúp bé quên đi cảm giác sợ hãi.

Thiết kế phòng khám tại nhà  3
Màu sắc được thiết kế bắt mắt và giúp trẻ em cảm thấy thoải mái

Thiết kế phòng khám sản khoa

Phòng khám sản khoa tư nhân là nơi dành cho các bà bầu thăm khám định kỳ và sinh nở. Các KTS phải thiết kế đảm bảo an toàn, không gian riêng tư tuyệt đối cho người đến khám. Dịch vụ chăm sóc của phòng khám tư nhân chất lượng cao hơn các cơ sở thông thường.

Thiết kế phòng khám tại nhà  4
Nội thất thiết kế vững chắc, an toàn cho các mẹ bầu

Thiết kế phòng khám đa khoa

Nơi chẩn đoán tổng quát bệnh cho khách hàng là phòng khám đa khoa tư nhân. Thiết kế phòng khám tại nhà phải phân chia các khu vực chữa bệnh riêng biệt nhau. Mỗi khoa sẽ có những chức năng và bác sĩ chuyên khoa riêng để chẩn đoán và điều trị bệnh. Chủ phòng khám phải thiết kế sao cho chuyên nghiệp, hiện đại vào tạo sự tin tưởng.

Phòng khám tư nhân do các bác sĩ trong bệnh viện mở ra phục vụ khách hàng ngày càng nhiều. Những bác sĩ trên sẽ có những kỹ thuật chuyên môn không kém gì các bác sĩ lành nghề. Điều này sẽ tạo sự tin tưởng, an tâm cho khách hàng khi ghé tới khám bệnh.

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng khám tại nhà đáp ứng nhu cầu người dân hiện nay. Ý tưởng trên sẽ giúp chủ kinh doanh sở hữu được một phòng khám đạt chuẩn cho mình. Hy vọng rằng những thiết kế trên sẽ là những điều bổ ích giúp bạn hoàn thiện công trình hơn.