Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Mách bạn cách thiết kế nội thất Shophouse đẹp và tiện nghi

Shophouse hiện đang là xu thế đầu tư bất động sản được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Song để có thể thiết kế nội thất Shophouse vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng của nó thì không dễ dàng. Theo đó, tùy theo mục tiêu kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng tới mà bạn sẽ có được những phương án tối ưu và phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất Shophouse là gì?

Shophouse là mô hình nhà ở kết hợp với việc kinh doanh cửa hàng, shop bán hàng. Việc thiết kế nội thất Shophouse sẽ giúp đem lại sự thuận tiện cho chủ nhà khi vừa có thể kinh doanh vừa có thể sử dụng như nhà ở. Một căn hộ Shophouse thông thường có 2 tầng trở lên. Những căn hộ Shophouse thường nối liền nhau và xuất hiện ở các khu vực sầm uất, xa xỉ, có nhiều trung tâm thương mại. Bởi lẽ đây là khu vực tập trung đông người qua lại, có tốc độ và nhu cầu mua sắm cao hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng cho loại hình này.

Việc thiết kế nội thất của Shophouse phải đa chức năng bởi nó là một căn hộ kết hợp nhà ở và kinh doanh. Thông thường sẽ được thiết kế thông tầng giống như Penthouse hay Duplex. Tầng trệt dành để kinh doanh với đa dạng các lĩnh vực như: quán cafe, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, tiệm tóc, tiệm nail, văn phòng đại diện,…

thiet-ke-noi-that-shophouse-1
Nằm ở vị trí đắc địa, nhiều chủ đầu tư sử dụng căn hộ Shophouse để kinh doanh, buôn bán.

Nên thường sẽ được gia chủ đầu tư chăm chút lên ý tưởng thiết kế để sao cho thật độc đáo, để lại ấn tượng cho khách hàng. Các tầng trên phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình nên không gian sống cần thiết kế thật tiện nghi và thoải mái. Và để thiết kế được căn hộ shophouse hoàn hảo cũng là một bài toán khó cho các kiến trúc sư.

Bí quyết để thiết kế Shophouse đẹp mà vẫn đảm bảo công năng

Để có thể mang đến những không gian nội thất đẹp và tối ưu công năng phù hợp với công việc kinh doanh của Shophouse thì đòi hỏi gia chủ thiết kế nội thất phải hợp lý. Chính vì thế các mẫu thiết kế nội thất cho shophouse hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Cần sử dụng thiết kế thông tầng với nhau như thiết kế của Duplex hay Sky Villa. Thông thường thiết kế này được xây dựng 2 tầng trở lên. Các thiết kế tầng 1 dùng để kinh doanh các loại hình như: cafe, cửa hàng tiện lợi, mỹ phẩm. Còn ở tầng 2 thì sử dụng dùng cho không gian nhà ở.

Cần quan tâm đến không gian xanh: Phong cách Shophouse thường có diện tích khá hạn chế nên cần chú trọng đến việc tạo ra một không gian xanh. Có thể sử dụng các loại cây nhỏ, mini đặt ở tầng 2 và các loại cây cỡ, chậu cây cảnh vừa đặt ở khu vực cửa vào ở tầng 1. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các bể cá nhỏ để trang trí giúp không gian tươi mát hơn.

Thiết kế nội thất tầng trệt Shophouse

Loại hình Shophouse được xây dựng với công dụng đa năng với 2 tầng trở lên. Thông thường ở tầng trệt hầu hết được sử dụng vào mục đích kinh doanh vì vậy diện tích đòi hỏi cũng không yêu cầu quá rộng. Với đặc điểm chính đó, thiết kế nội thất Shophouse cần ưu tiên các loại nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích.

Do việc kinh doanh hoàn toàn được bố trí ở tầng 1 nên diện tích cũng không quá rộng. Vì vậy các nội thất được lựa chọn tại tầng trệt là nội thất được thiết kế thông minh sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích. Vật liệu nên chọn bằng kính hoặc các trụ cột ốp đá sẽ phù hợp với không gian kinh doanh.

thiet-ke-noi-that-shophouse-2
Thông thường ở tầng trệt hầu hết được sử dụng vào mục đích kinh doanh cửa hàng hoặc quán cafe, nhà hàng,…

Bên cạnh đó, khu vực tầng trệt và tầng 2 thường được dùng để kinh doanh nên gia chủ cũng cần phải yêu tiên nhu cầu của khách hàng theo lĩnh vực mình định kinh doanh. Xác định được đối tượng khách tiềm năng để từ đó đưa ra những phong cách thiết kế Shophouse phù hợp. Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những phong cách thiết kế nội thất khác nhau như giới trẻ sẽ phù hợp hơn với phong cách hiện đại, tầng lớp trung niên thì phù hợp hơn với phong cách cổ điển.

Thiết kế nội thất không gian nhà ở Shophouse

Bên cạnh không gian kinh doanh ở tầng 1 thì không gian nhà ở thường được bố trí ở tầng 2, tầng 3. Ngoài những không gian để kinh doanh thì không gian dành cho sinh hoạt gia đình tại tầng 2, tầng 3 cũng là vấn đề được các gia đình quan tâm.

Không gian nhà ở được bố trí ở tầng trên nên diện tích không gian cũng hạn chế. Do đó phòng khách và phòng bếp thường được bố trí ở trung tâm nhà. Vì vậy cần sự bố trí các phòng chức năng sao cho hài hòa và hợp lý để đảm bảo không gian sống hoàn hảo. Để đảm bảo tối đa hóa diện tích cũng như mang lại sự thoải mái cho sinh hoạt thì cùng với đó, bạn nên lựa chọn các loại nội thất có thiết kế thông minh.

thiet-ke-noi-that-shophouse-3
Phòng khách và phòng bếp thường được bố trí ở trung tâm trong các căn hộ Shophouse.

Theo đó, phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ Shophouse này. Việc sử dụng các đồ nội thất thông minh để tiết kiệm tối đa diện tích, các phòng ngủ phải lấy được gió, ánh sáng tự nhiên,… Tất cả giúp cho việc điều hòa không khí trong nhà trở nên dễ dàng và thông thoáng hơn.