Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Hướng dẫn thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực

Công việc kinh doanh nhà hàng hải sản không chỉ dừng lại ở chất lượng món ăn. Chủ đầu tư cần thiết kế không gian sao cho thật độc đáo và ấn tượng để thu hút khách hàng. Bởi thị trường kinh doanh hải sản trong những năm gần đây cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực.

Thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực

Thiết kế nội thất là tiêu chí có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh nhà hàng hải sản. Việc bố trí không gian cần đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cao. Sau đây là hướng dẫn thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực dành cho bạn.

Khu vực quầy bar, thu ngân

Khu vực quầy bar và thu ngân là nơi trực tiếp đón khách nên cần được chú trọng trong khâu thiết kế. Người chủ cần lên kế hoạch bố trí và thiết kế sao cho thật độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng. Thường những khu vực này sẽ có diện tích hạn chế nên chúng sẽ được tích hợp chung với nhau. Khi thiết kế nội thất nhà hàng hãy cẩn thận chọn lựa vị trí đặt quầy bar và thu ngân sao cho phù hợp.

Thiết kế nhà hàng hải sản 1
Từng khu vực trong nhà hàng hải sản cần có sự bố trí và thiết kế phù hợp

Thiết kế bể hải sản

Điểm đặc trưng nổi bật của hầu hết các nhà hàng hải sản đều đến từ bể hải sản tươi sống. Bởi hải sản có yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của công việc kinh doanh của chủ đầu tư. Do đó việc thiết kế bể hải sản sao cho thật ấn tượng cũng vô cùng quan trọng.

Thông thường bể chứa hải sản sẽ được bố trí tại khuôn viên chính của nhà hàng. Chúng được đặt ở những vị trí mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và quan sát. Nhờ đó nhà hàng của bạn sẽ tạo dựng được lòng tin với thực khách về độ tươi sống của hải sản. Đồng thời kích thích sự tò mò của khách hàng đối với các sinh vật đại dương.

Khu vực ăn uống

Khi thiết kế nhà hàng hải sản, khu vực ăn uống là vị trí trung tâm và được chú trọng đầu tư nhất. Vị trí ăn uống cần đảm bảo được diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mát. Phong cách thiết kế cần có sự đồng nhất với không gian tổng thể của nhà hàng. Qua đó sẽ thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của thương hiệu với thực khách.

Thiết kế nhà hàng hải sản 2
Khu vực bếp luôn được chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khu vực bếp nhà hàng hải sản

Việc thiết kế bếp nhà hàng hải sản có phần khác biệt so với các loại nhà hàng khác. Bởi hải sản là loại thực phẩm có mùi hôi, tanh nên phải cẩn thận trong khâu bố trí bếp. Chủ đầu tư cần đảm bảo rằng mùi tanh hải sản không bị thoát ra ngoài trong quá trình chế biến. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ cũng như thái độ của thực khách.

Chủ quán cần có sự tính toán kỹ lưỡng về việc bố trí các khu vực bếp chế biến. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm hệ thống hút mùi đối với bếp trong nhà hàng hải sản. Chúng vừa có tác dụng bảo quản độ tươi sống tối ưu vừa loại bỏ mùi tanh hôi của thực phẩm. Điều này còn tạo ra cảm giác thoải mái cho thực khách khi đến nhà hàng dùng bữa.

Một số lưu ý trong thiết kế nhà hàng hải sản

Không gian nhà hàng hải sản độc đáo, bắt mắt sẽ giúp thu hút được đông đảo khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng sâu sắc trong mỗi thực khách. Sau đây là một số lưu ý trong thiết kế nhà hàng hải sản mà bạn cần nắm được.

Tạo dấu ấn bằng hình ảnh hải sản

Hiện nay có khá nhiều nhà hàng sử dụng hình ảnh hải sản để trang trí không gian. Điều đó sẽ giúp thực khách dễ dàng biết được nhà hàng của bạn chuyên bán hải sản. Ngoài ra cách decor này còn giúp khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn. Chủ quán có thể sử dụng hình ảnh các sinh vật biển có màu sắc bắt mắt để trang trí.

Thiết kế nhà hàng hải sản 3
Việc trang trí nhà hàng bằng hình ảnh hải sản sẽ tạo hiệu ứng ngon miệng cho thực khách

Màu sắc sử dụng để trang trí nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng hải sản bạn nên ưu tiên sử dụng màu xanh biển để làm tone màu chủ đạo. Bởi đây là màu sắc của biển khơi, mang đến hơi thở tươi mái của đại dương. Ngoài ra màu đỏ cũng có tác dụng kích thích việc thèm ăn của con người. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng màu đỏ trong trang trí và thiết kế. Chỉ nên dùng làm điểm nhấn cho các vật dụng decor hoặc khăn trải bàn.

Trang trí và thiết kế nhà hàng hải sản

Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cần có sự liên kết đến không gian tổng thể và tạo nên ấn tượng độc đáo. Với những nhà hàng kiểu bình dân chủ quán nên sử dụng các vật trang trí có đường nét tối giản. Hạn chế tối đa các chi tiết rườm rà nếu bạn không muốn nhà hàng trở nên nhàm chán và rối mắt. Với những nhà hàng cao cấp, bạn nên dùng nội thất có độ tinh xảo về các chi tiết.

Thiết kế nhà hàng hải sản 4
Thiết kế không gian và nội thất nhà hàng hải sản cần có sự thống nhất với nhau

Thị trường kinh doanh nhà hàng hải sản mang tính cạnh tranh vô cùng gay gắn. Để có thể tồn tại lâu dài bạn cần sở hữu nhà hàng có thiết kế riêng biệt và nổi bật. Với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng hải sản.

Bạn có thể xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo Tại đây.