Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Mách bạn ý tưởng xây dựng mô – đun cho nhà ở đẹp

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình? Đẹp mắt, độc đáo, tiện nghi và tiết kiệm chi phí là các tiêu chí của bạn. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn: Ý tưởng xây dựng mô – đun cho nhà ở. Mô hình này vừa giúp cho bạn tiết kiệm chi phí vừa mang đến không gian sống đẹp, độc đáo. Ý tưởng này như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Xây dựng mô – đun nhà ở là gì?

Về cơ bản, xây dựng mô-đun là một quá trình trong đó một tòa nhà được xây dựng ngoài công trường, sử dụng cùng một loại vật liệu và thiết kế theo cùng các quy tắc, tiêu chuẩn như được xây dựng thông thường nhưng chỉ mất một nửa thời gian. Xây dựng mô-đun cũng là một thuật ngữ bao gồm một số loại xây dựng khác nhau:

  • Xây dựng mô-đun thể tích là quá trình trong đó toàn bộ các phòng hoặc các phần của căn phòng hoàn chỉnh với tường, sàn và trần nhà được làm sẵn ở xưởng, sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ráp. Loại xây dựng này được sử dụng cho cả các dự án mô-đun cố định và có thể di dời.
  • Xây dựng bằng tấm là quá trình trong đó các tấm tường bên trong và hoặc bên ngoài được làm sẵn ở xưởng, sau đó được vận chuyển đến, lắp đặt tại công trường. Phần còn lại của tòa nhà được thi công tại chỗ.

Lợi ích của việc xây dựng mô – đun nhà ở

Xây dựng mô-đun chắc chắn có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, nhưng đó không phải là lợi ích chính. Lợi ích chính của việc xây dựng mô-đun là tiết kiệm thời gian và thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn. Kiểu xây dựng nhà này cho phép lắp ráp công nghiệp hóa diễn ra đồng thời với việc chuẩn bị mặt bằng. Tổng thời gian cần thiết để xây dựng cấu trúc nhờ đó có thể giảm đáng kể. Thường thì vào thời điểm mặt bằng đã sẵn sàng (san nền, lắp đặt hệ thống ống nước, đổ bê tông, v.v.), các mô-đun do nhà máy xây dựng đã sẵn sàng để được lắp đặt. Ví dụ, một khách sạn được xây dựng theo mô-đun có thể mở cửa và bắt đầu tạo ra doanh thu sớm hơn 30-50% so với một khách sạn được xây dựng theo kiểu truyền thống.

Các lợi ích khác bao gồm an toàn cho người lao động cao hơn (tất cả người lao động đều được làm việc trong một môi trường an toàn, được kiểm soát thay vì làm việc ở độ cao bấp bênh và hoặc trong môi trường ít được kiểm soát hơn), cải thiện năng suất, tăng cường độ chắc chắn trong lịch trình (giảm thiểu đáng kể các đơn hàng thay đổi muộn, yếu tố thời tiết) và cải thiện khả năng dự trù tổng kinh phí xây dựng nhà.

xây dựng mô - đun nhà ở 1
Xây dựng mô-đun chắc chắn có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, nhưng đó không phải là lợi ích chính. Lợi ích chính của việc xây dựng mô-đun là tiết kiệm thời gian và thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn.

Xây dựng mô – đun nhà ở có đảm bảo chất lượng không?

Xây dựng mô-đun được coi là một lựa chọn bền vững hơn các phương pháp xây dựng truyền thống vì một số lý do như sau:

  • Tính linh hoạt, tái sử dụng cao hơn. Các tòa nhà mô-đun có thể được tháo rời và các mô-đun được di dời hoặc tân trang lại để sử dụng mới, giảm nhu cầu về nguyên liệu thô, giảm thiểu lượng năng lượng sử dụng để đáp ứng nhu cầu mới.
  • Ít chất thải vật liệu hơn. Khi xây dựng trong nhà máy, chất thải được loại bỏ bằng cách tái chế vật liệu, kiểm soát hàng tồn kho và bảo vệ vật liệu xây dựng.
  • Chất lượng không khí được cải thiện. Do cấu trúc mô-đun được hoàn thiện đáng kể trong môi trường được kiểm soát bởi nhà máy sử dụng vật liệu khô, nên loại bỏ khả năng bị giữ lại độ ẩm cao trong công trình mới.
xây dựng mô - đun nhà ở 2
Xây dựng mô-đun được coi là một lựa chọn bền vững hơn các phương pháp xây dựng truyền thống

Ý tưởng xây dựng mô – đun cho nhà ở đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những băn khoăn, lo lắng của bạn khi xây nhà theo kiểu mô – đun được chúng tôi giải đáp một các cơ bản trên bài viết. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Nhà phố 2 mặt tiền đẹp