Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe bình dân cho người khởi nghiệp

Khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng. Bạn cần chọn đúng mô hình kinh doanh, hoạch định kế hoạch và chuẩn bị nguồn vốn thích hợp. Mô hình cafe là định hướng mà nhiều người theo đuổi. Với nguồn vốn khá ít, không ít người khởi nghiệp lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe bình dân. Vậy bí quyết kinh doanh là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết bên dưới bạn nhé!

Tìm hiểu chung về mô hình kinh doanh quán cafe bình dân hiện nay

Thực tế, mở quán cafe bình dân là một sự lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, chỉ khoảng 20% là có thể tồn tại lâu dài và phát triển. Vậy mô hình kinh doanh quán cafe cóc có thực sự dễ dàng? Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp, việc kinh doanh chưa bao giờ đơn giản. Tuy nhiên, một vài kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm, dẫn đến sự thất bại của rất nhiều quán cafe đi trước.

Trong rất nhiều hình thức kinh doanh quán cafe, mở quán cafe bình dân có lẽ là sự lựa chọn phổ biến bởi đây là mô hình đơn giản, ít vốn và dễ đầu tư. Quán cafe bình dân, hay quán cà phê cóc là hình thức kinh doanh thức uống khá đơn giản. Được hình thành từ các vỉa hè, góc phố, quán cà phê cóc vỏn vẹn những chiếc bàn ghế nhỏ gọn, được bày trí một cách linh hoạt. Mặc dù là mô hình không hề “sang chảnh”, nhưng quán cafe bình dân lại có một sức hút mạnh mẽ đối với mọi người, mọi tầng lớp, mọi giới tính.

mô hình quán cafe bình dân 1
Mặc dù là mô hình không hề “sang chảnh”, nhưng quán cafe bình dân lại có một sức hút mạnh mẽ đối với mọi người, mọi tầng lớp, mọi giới tính.

Xác định khách hàng và địa điểm kinh doanh quán café bình dân

Với đặc điểm tạo không gian gặp gỡ, trò chuyện hơn là việc thưởng thức cafe, do đó đối tượng của mô hình này không giới hạn, đa số là những người trung niên, người bình dân. 80% thành công của quán cafe được quyết định bởi việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Địa điểm lý tưởng dành cho các quán cà phê cóc là các vị trị gần mặt đường, cơ quan, công viên,… Mặc dù diện tích không cần quá lớn nhưng nên ưu tiên những nơi có diện tích rộng và thoáng.

Xác định nguồn vốn đầu tư cho quán café bình dân

Ưu điểm của việc mở quán cafe bình dân chính là số tiền bỏ ra không quá nhiều. Kinh phí sẽ phụ thuộc vào kế hoạch và ý tưởng của bạn. Chỉ từ 40 – 70 triệu bạn cũng có thể sở hữu một quán cà phê cóc nếu biết cách phân bổ và quản lý tài chính phù hợp. Đối với quán cafe bình dân bạn nên tập trung phục vụ các món đồ uống truyền thống như cafe phin, cafe đen, cafe nâu, một số loại nước ép hoặc sinh tố nếu có thể,… Thiết kế thi công quán café bình dân cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Giữa sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, quán cafe của bạn muốn tồn tại thì phải ghi lại một dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Bạn cần đến một đơn vị thiết kế thi công quán café chuyên nghiệp và giá thành phải chăng.

mô hình quán cafe bình dân 2
Ưu điểm của việc mở quán cafe bình dân chính là số tiền bỏ ra không quá nhiều. Kinh phí sẽ phụ thuộc vào kế hoạch và ý tưởng của bạn.

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm

>>> Dịch vụ thiết kế quán cafe

Định hướng marketing cho mô hình kinh doanh quán café bình dân

Quảng bá luôn là một việc cần thiết để kết nối giữa quán của bạn và khách hàng tiềm năng. Đối với quán cà phê cóc, các hình thức quảng cáo trên báo chí, truyền hình sẽ không phù hợp bởi chi phí quá tốn kém. Bạn chỉ cần dùng sự truyền miệng, chất lượng cùng văn hoá phục vụ tốt thì không sợ không ai đến quán của bạn.

Những kinh nghiệp kinh doanh mô hình quán cafe bình dân được chia sẻ ở bài viết trên giúp bên hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này. Từ đó, chuẩn bị nguồn vốn, kiến thức kiến thức liên quan và người bạn đồng hành thích hợp. Bạn cần lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết để tránh bỏ sót những vấn đề nhỏ. Chúc bạn thành công.