Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Lập kinh doanh kế hoạch quán cafe chính xác và ấn tượng

Với những bạn đang ấp ủ ý định mở quán cà phê. Điều đầu tiên là phải xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe phù hợp. Nếu không có đường lối rõ ràng. Doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro. Vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập ra một kế hoạch bài bản nhé!

Những kinh nghiệm bổ ích trong việc lập ra kế hoạch

Để bắt đầu kinh doanh quán cafe mà không có một kế hoạch cụ thể sẽ rất mù mờ. Vậy để mở một quán cafe thì cần chuẩn bị những gì? Dưới đây sẽ là những lời khuyên cho bạn dễ định hướng hơn.

Kế hoạch kinh doanh quán cafe 1
Kinh doanh quán cà phê sẽ không còn là trở ngại

Học hỏi kiến thức cần biết để mở quán

Trước khi bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bạn phải chắc chắn xem mình đã thực sự hiểu rõ về nó chưa? Ví dụ bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê. Kiến thức cần biết rõ về rất nhiều mặt như thiết kế, trang trí, chất lượng đồ uống, dịch vụ,…

Bạn nên tích luỹ hiểu biết về đặc điểm các loại cà phê. Loại nào người Việt Nam có xu hướng thích thú. Nên tham khảo ý kiến từ bạn bè là chuyên gia trong lĩnh vực này. Hoặc bạn có thể đi tìm lời khuyên từ những người đi trước.

Khi đã trang bị đủ kiến thức thì bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Chẳng có gì làm khó được bạn khi đã hiểu sâu tận. Bước này rất quan trọng vì không khách nào muốn thưởng thức một ly cà phê trái gu.

Chuẩn bị vốn đầu tư kĩ càng

Muốn kinh doanh thì phải có vốn mới thực hiện được. Kế hoạch đầy đủ kĩ càng nhưng lại không có tiền. Mọi thứ chỉ là viễn vông. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm trong một khoảng thời gian. Hoặc đi vay bạn bè, ngân hàng,…

Cần đặt ra chính xác là mình cần bao nhiêu để dễ dàng huy động vốn. Liệt kê các mục cần đầu tư. Sau đó chia nhỏ ra những mục cần trả. Nhằm tạo sự rõ ràng, mạch, tránh thất thoát tiền. Các chi phí thường bao gồm:

  • Thuê mặt bằng
  • Thiết kế quán cà phê
  • Chi phí quảng cáo và chiến lược marketing
  • Lương cho đội ngũ nhân viên
  • Nguyên liệu để chế biến
  • Chi phí điện, nước,… theo tháng

Thuê mặt bằng mở quán

Chọn mặt bằng đẹp là vô cùng cần thiết với những ai đang muốn kinh doanh quán. Bạn nên dồn vốn vào một nơi sáng sủa, sầm uất. Hoặc ngoài mặt đường lại càng tốt. Nếu những ai chỉ có vốn ban đầu nhỏ. Chỉ cần chọn những nơi không quá hẻm hốc và vắng người qua lại.

Hầu như mọi người sẽ cố gắng thuê tại những con phố lớn, nơi tập trung nhiều dân cư hay trung tâm thành phố. Chi phí mặt bằng là khá lớn trong tổng cần chi. Vì vậy hãy cân nhắc phù hợp. Đừng để xảy ra tình trạng quá sức trả.

kế hoạch kinh doanh quán cafe 2
Chủ quán nên đầu tư không gian mặt bằng rộng rãi, thoáng mát

Thuê mặt bằng ưng ý không phải dễ dàng. Bạn hãy xem xét nhiều chỗ và cân nhắc kĩ. Nếu hành động bộp chộp. Bạn có thể sẽ thuê phải một chỗ không có vị trí ưng ý. Mà chủ cho thuê còn không hợp tác ăn ý.

Xác định nhóm đối tượng quán cà phê hướng tới

Khi mở quán bạn nên định hướng rõ là quán nhắm đến nhóm người chính nào. Từ đó mới tạo tiền đề để thiết kế quán phù hợp với gu khách hàng. Đồng thời lên được thực đơn nước uống đúng với thị hiếu của họ.

Nếu bạn hướng đến tuổi teen, sinh viên,… thì menu và phong cách quán lại theo hướng hiện đại và nhí nhảnh hơn. Hoặc đối với công nhân viên chức, doanh nhân. Họ lại cần một không gian tối giản và yên tĩnh hết mức để tập trung làm việc.

Kế hoạch kinh doanh quán cafe 3
Không gian đơn giản và yên tĩnh cho người đi làm

Lên ý tưởng trang trí và định hướng phong cách cho quán cafe

Hiện nay có rất nhiều phong cách độc đáo cho bạn lựa chọn. Điển hình như hiện đại, cổ điển…. Hay theo hơi hướng nước ngoài như phong cách Tây, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Dựa vào nguồn vốn và nhóm đối tượng chính của quán. Bạn sẽ chọn ra gu cho riêng mình.

Khi đặt tên cho quán. Lưu ý chọn tên dễ nhớ lại mới lạ, độc đáo. Nhằm kích thích sự tò mò của khách hàng. Hãy tận dụng những đồ vật trang trí như tranh ảnh, rèm, đèn, cây xanh,…Lên ý tưởng trang trí phù hợp với mỗi phong cách sẽ giúp quán bạn thu hút hơn.

Nhân viên và các vật dụng cần thiết

Nếu quy mô quán nhỏ, ban đầu sẽ chưa đông khách. Hãy thuê một vài người cho việc pha chế, phục vụ và rửa dọn. Sau này khi khách đông hơn. Nên đầu tư thêm vào đội ngũ nhân viên để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mở những quán cà phê rộng theo dạng sân vườn hay quy mô lớn. Bạn nên bố trí nhân viên nhiều hơn để có thể phục vụ kịp nhu cầu khách. Quan trọng là chất lượng đồ uống phải ngon mới có thể hút được khách.

Một số vật dụng trong khu pha chế cần được trang bị đủ. Điển hình như tách, ly, nguyên liệu pha chế, đồ uống,… Hãy xếp mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng. Chọn ly tách mới, có thiết kế lạ mắt sẽ mang tới sự mới lạ và sáng tạo cho quán cafe.

Hy vọng bài viết trên sẽ chia sẻ những lưu ý bổ ích cho bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe. Nắm rõ trong lòng bàn tay thì quán của bạn sẽ đông khách. Chúc bạn thành công trong tương lai!

Bạn có thể xem thêm cách thiết kế quán cafe ngoài trời Tại đây.