Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Bí quyết vàng dùng để thiết kế Farmstay đẹp thu hút du khách

Việt Nam vốn là một quốc gia đi lên từ quá trình phát triển nông nghiệp. Điều đó đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của cả dân tộc. Qua xu hướng phát triển quảng bá nét đẹp tự nhiên đến từ Việt Nam. Chủ đầu tư không thể bỏ qua mô hình kinh doanh Farmstay mới lạ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết thiết kế Farmstay đẹp và hiệu quả.

Hiểu đúng về mô hình du lịch Farmstay

Farmstay hay còn được biết đến là hình thức lưu trú và du lịch trang trại. Theo các cuộc khảo sát cho thấy mô hình này chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam. Nguồn gốc ra đời loại hình lưu trú Farmstay đến từ Italia. Đặc biệt đối với các quốc gia phát triển nông nghiệp sở hữu tiềm năng kinh doanh Farmstay cực tốt.

Farmstay đẹp 1
Những nét đặc trưng của mô hình thiết kế Farmstay đẹp

Qua đặc điểm đầu tư xây dựng Farmstay kết hợp với hệ thống trang trại. Du khách sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều trải nghiệm thực tế. Trong đó bao gồm cách trồng cây, thu hoạch hoa quả, chăm sóc gia cầm, gia súc và một số động vật. Quá trình thưởng thức các món ăn dân giả cũng tạo nên ấn tượng tuyệt vời đối với du khách.

Mô hình kinh doanh Farmstay có sự phát triển mạnh mẽ cách đây hơn 40 năm. Tuy nhiên đây vẫn là loại hình hoàn toàn mới tại Việt Nam. Về định hướng phát triển du lịch nghỉ giữa nghỉ được nhiều chủ đầu tư chú trọng. Bạn có thể ưu tiên mô hình lưu trú nông nghiệp thực tế để áp dụng.

Nguyên tắc thiết kế và thi công Farmstay đẹp

Xu hướng nghỉ dưỡng tại các Farmstay được nhiều du khách lựa chọn. Về nhu cầu tìm kiếm không gian và cách khám phá văn hóa bản địa. Chủ đầu tư cần tập trung phô diễn nét đẹp của mỗi địa phương. Một số tiêu chuẩn thiết kế Farmstay hiệu quả bao gồm.

Lựa chọn mặt bằng xây dựng Farmstay

Điều kiện đầu tiên mà bạn cần cân nhắc chính là quy mô xây dựng Farmstay. Diện tích tối ưu để hình thành mô hình lưu trú kết hợp trang trại phải đảm bảo điều kiện trọng lớn. Quy mô được cập nhật được trải rộng trên mảnh đất từ 2 hết 3 đến 5 hecta. Từ khu vực này không chỉ hình thành các phòng lưu trú. Kèm theo đó còn có rất nhiều hạng mục trang trải để khách hàng trải nghiệm.

Qua tiêu chí đầu tiên về cách lựa chọn vị trí xây dựng Farmstay đẹp. Bạn có thể nhận thấy một số vùng miền tại Việt Nam rất có tiềm năng. Trong đó bao gồm Tây Nguyên, Đà Lạt hoặc miền tây. Lợi thế về mặt bằng kết hợp cùng phong tục tập quán đặc sắc từ các địa phương. Các chủ đầu tư có thể tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh này.

Định hướng về kế hoạch phân khu Farmstay

Cách xây dựng Farmstay đẹp cần dùng đến khoảng không gian rộng lớn. Nếu không có cơ sở phân khu phù hợp sẽ tạo ra cảm giác hoang vắng và trống trải. Vấn đề này trở thành bài toán khó đối với nhiều chuyên gia thiết kế. Bạn cần lên kế hoạch chặt chẽ cho các phân khu xây dựng từng công trình.

Farmstay đẹp 2
Cách phân bổ không gian Farmstay lý tưởng

Và điều kiện thiết kế Farmstay đầy đủ được chia thành nhiều khu vực. Trong đó bao gồm khu vực lưu trú, khu vực trồng cây và khu vực chăn nuôi. Nơi lưu trú dùng để cất nhà hoặc các phòng nghỉ ngơi để du khách dừng chân. Một số tiền ít cơ bản được kết hợp tại đây bao gồm sân vườn hoặc hồ bơi.

Về vị trí trồng cây hoặc chăn nuôi được gọi chung là không gian trang trại. Tùy vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp của mỗi địa phương sẽ có các giống cây khác nhau. Giả sử nếu xây dựng Farmstay đẹp ở Đà Lạt thì bạn nên ưu tiên trồng hoa và rau củ. Nơi đây sở hữu thiên nhiên trù phú và không khí mát lạnh dễ chịu.

Chú trọng đến cách thiết kế cảnh quan Farmstay

Trong cách định hướng Farmstay đẹp yêu cầu chủ đầu tư cần đưa ra phong cách cụ thể. Hãy tập trung vào cách kết hợp thiên nhiên tạo nên môi trường thân thiện. Lối thiết kế cảnh quan còn chịu tác động bởi địa hình và khí hậu. Người đầu tư nên khảo sát về các địa điểm du lịch và tìm ra định hướng tốt nhất.

Trong cách định hình không gian hài hòa có tác dụng rất thu hút du khách. Hầu như những người lựa chọn Farmstay đều muốn có được trải nghiệm thư gian. Những công việc nhẹ nhàng như trồng cây hoặc nuôi cá là hoạt động hàng ngày. Bạn còn có thể kết hợp một số lối kiến trúc hoặc văn hét địa phương để trang trí Farmstay.

Lựa chọn vật liệu thi công không gian Farmstay

Đặc điểm tiêu biểu của các mô hình Farmstay hướng đến thiên nhiên là chính. Do đó mà bạn không nên sử dụng quá nhiều vật liệu hiện đại. Thay vào đó là nguyên liệu đến từ thiên nhiên như: gỗ, tre, lá cây…

Farmstay đẹp 3
Farmstay đẹp mang đến cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho du khách

Trong trường hợp cần thiết phải sử dụng các vật liệu bê tông cốt thép nhằm đảm bảo yếu tố kiên cố. Bạn hãy chú ý đến cơ hội giữ vững và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên.

Farmstay đẹp được xây dựng trong điều kiện thiên nhiên ôn hòa và mát mẻ. Đây chính là lý do thu hút du khách tìm về những miền quê để trải nghiệm. Hy vọng bạn đã có thể cập nhật nhiều kiến thức hữu ích thông qua bài viết trên.

Xem thêm: Farmstay là gì? Những lưu ý khi thiết kế Farmstay bạn cần biết.