Thiết kế nội thất

hailongland.vn

Bật mí cách trang trí shop quần áo thu hút khách hàng

Quần áo là loại mặt hàng thiết yếu mà ai trong chúng ta cũng phải sử dụng trong cuộc sống. Kinh doanh quần áo mang lại nguồn lợi khủng cho nhiều nhà đầu tư. Song không phải ai cũng có thể tạo nên thương hiệu cũng như chiếm được lòng tin của khách hàng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn vài cách để trang trí shop quần áo ấn tượng.

Cách trang trí shop quần áo vạn người mê

Mỗi chủ quán sẽ có những cách trang trí shop quần áo riêng và thể hiện cá tính khác nhau. Nhưng dù bạn theo đuổi phong cách nào cũng cần phải lưu tâm đến một số điểm sau:

Trưng bày những mẫu đẹp và mới nhất

Nhìn chung, diện tích của một shop thời trang sẽ có những hạn chế về mặt không gian. Chủ cửa hàng không thể trưng bày tất cả các mặt hàng mà shop mình bán. Vậy nên, khi bài trí shop thì nên lựa những mẫu đẹp nhất, trend nhất. Khi khách vào lựa đồ sẽ dễ dàng chọn và mua được những thứ hợp xu hướng hơn.

Lựa chọn vật dụng trang trí phù hợp

Vật dụng dùng để decor không gian cửa hàng là thứ không thể thiếu trong kinh doanh. Thiết kế tổng quan không cần quá cầu kỳ nhưng phải đẹp và ấn tượng. Nhiều vị khách sẽ đánh giá cách mà shop được trang trí để quyết định liệu có nên ghé không. Đôi khi sự đơn giản lại tạo được hiệu ứng yêu thích cho khách khi vào shop lựa đồ.

Cách trang trí shop quần áo 1
Cửa hàng cần bài trí đồ trang trí sao cho sang trọng nhưng vẫn tối giản nhất

Trang trí mặt tiền độc đáo

Khách hàng khi đến shop sẽ chú ý đầu tiên vào mặt tiền của cửa hàng. Trang trí khu vực đầu tiên khách tiếp xúc đẹp sẽ tạo được thiện cảm ngay từ ban đầu. Vậy nên, decor mặt tiền ấn tượng là một cách tiếp thị sản phẩm mang lại hiệu quả.

Muốn shop trông từ bên ngoài thật tráng lệ thì cần phải chú ý những điểm quan trọng. Nắm được những lưu ý trên sẽ giúp bạn sở hữu shop quần áo “bạc tỷ”.

  • Cách sắp xếp, dùng manocanh phải phù hợp nhất để tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khách. Nên chọn những bộ trang phục mẫu mã mới và sắp vào vị trí dễ nhìn nhất.
  • Thiết kế biển hiệu đẹp cũng khiến cho shop trở nên chuyên nghiệp và tạo được lòng tin. Chủ cửa hàng có thể dùng đèn led để shop thêm lung linh vào ban đêm.
  • Dùng kính bao phủ mặt tiền của shop để khách có thể quan sát sản phẩm từ xa. Nếu họ bị thu hút bởi mẫu thiết kế nào thì sẽ chọn ghé thăm để xem thử.
  • Đóng vai trò không kém phần quan trọng là màu sắc chủ đạo mà quán theo đuổi. Màu sắc khu vực bên ngoài nên trùng với màu bảng hiệu đã được thiết kế. Sự kết hợp màu sắc đa dạng, trẻ trung sẽ là điểm cộng lớn trong mắt khách.

Dùng gương phản chiếu

Cách trang trí shop quần áo 2
Chủ cửa hàng không nên lắp gương trong khu vực thử đồ

Đa phần người chủ đều chọn gương là một trong những cách trang trí shop quần áo của mình. Cách thiết kế này đặc biệt phù hợp với những cửa hàng diện tích nhỏ. Dùng kính sẽ có thể giúp quán ăn gian được diện tích và tạo cảm giác thông thoáng.

Gương thường được lắp ở trần nhà hay khu vực góc tường để khách nhìn ngắm sau khi thử đồ. Phòng thử đồ cũng không cần có gương vì khách ngắm lâu sẽ ảnh hưởng tới người mua khác. Đặt gương bên ngoài tạo điều kiện để ai tới shop cũng được thử đồ mà không cần đợi lâu.

Tận dụng không gian trưng bày

Đối với những shop quần áo nhỏ thì cần bố trí nội thất khéo léo để tận dụng không gian. Một số tips dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng diện tích quán tối ưu nhất.

  • Sử dụng loại móc treo tường cao sẽ mở rộng khu vực trưng bày khi trang trí shop quần áo. Đồ được treo gần bên dưới và chi chít sẽ tạo sự tù túng, bí bách. Đồ được treo với độ cao vừa phải sẽ mang lại sự tiện lợi nhất định cho khách hàng.
  • Nếu treo hết thì diện tích trưng bày có lẽ sẽ không thể đáp ứng hoàn toàn được. Giải pháp là chủ cửa hàng nên kết hợp cả treo và xếp đồ.
  • Sắp xếp quần áo theo từng nhóm riêng biệt sẽ dễ cho khách để tìm được thứ mình muốn. Hơn nữa, mỗi khu vực chuyên một loại đồ cũng khiến công tác quản lý dễ dàng hơn.

Đặt bảng giảm giá ở trong cùng

Cách trang trí shop quần áo 3
Bảng giảm giá nên đặt trong cùng để tạo cơ hội cho khách hàng xem qua hết đồ của shop

Bố trí khu vực giảm giá ở trong cùng là một cách trang trí shop quần áo thông minh. Vì khi khách hàng muốn mua hàng giá rẻ sẽ phải lướt qua toàn bộ hàng trong shop. Đây là một cơ hội để nâng cao tỷ lệ khách mua hàng tại shop.

Biến đổi vị trí trưng bày thường xuyên

Cách trang trí shop quần áo 4
Trưng bày ở đa dạng vị trí để tránh gây nhàm chán cho khách khi ghé mua

Chủ shop cần đặc biệt lưu tâm đến chi tiết này để đạt hiệu quả kinh doanh mong muốn. Khách hàng luôn chạy theo những điều mới mẻ, độc lạ và hợp xu hướng hiện tại. Do đó, việc cập nhật và thay đổi vị trí trang trí là điều cần làm.

Thao tác thực hiện rất đơn giản là chỉ cần thay cho ma no canh một đồ khác. Hoặc chủ có thể di chuyển ma nơ canh ra một vị trí mới để thu hút khách. Dùng thêm biển hiệu để gây ấn tượng cho khách cũng là ý tưởng nên thử.

Đây là một số cách trang trí shop quần áo hiệu quả đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng đều phải dựa vào kinh nghiệm thì mới được. Hy vọng những thông tin này hữu ích để khiến không gian quán thêm sang trọng, ấn tượng hơn.