“Sốt” đất nền các tỉnh vệ tinh Thủ đô Hà Nội

09/05/2018

Tính đến tháng 5/2018, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận sự tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền các huyện, tỉnh ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng... Theo quan sát, thị trường đất nền vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.


Ông Dương Đức Hiển - Trưởng Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam đánh giá: “Nhờ sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp, phân khúc đất nền phía Bắc đang trở nên sôi động trong vòng 04 tháng trở lại đây. Thị trường BĐS đang dần trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Nếu cơn sốt xảy ra cũng sẽ chỉ mang tính cục bộ ở một địa bàn có tiềm năng nhất định”.


Cùng quan điểm đó, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết: Giá đất ở Hà Nội đang bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn. Khách hàng và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá cả hợp lý.


84dbdfb620d6ce8897c7


Đất nền Khu dân cư Đông Tây (Phổ Yên - Thái Nguyên) nóng lên từng ngày


Tuy nhiên, theo bà An không phải thị trường nào cũng "nóng" mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.


Hiện nay nhiều thị trường như: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên cũng vốn là những thị trường trước nay ít được quan tâm thì thời gian này cũng liên tục xuất hiện những điểm nóng sốt cục bộ khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về mua. Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch lại nằm cạnh các KCN lớn cũng ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30-50% chỉ trong vòng vài tháng đầu năm.


Giải thích lý do vì sao phân khúc đất nền các tỉnh vệ tinh Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018, các chuyên gia cho biết: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ BĐS là điều dễ hiểu.


Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất hấp dẫn trong năm 2018 nhưng theo các chuyên gia khách hàng cần chọn đúng sản phẩm. Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những dự án đất nền có sổ đỏ tại những khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn.


Theo Báo Xây dựng

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh