Phong thủy phòng ngủ và những điều cần tránh

21/09/2016
Khả năng hấp thụ ánh sáng tại phòng ngủ là rất cao, cho nên cửa sổ là yếu tố kiến trục rất quan trọng trong phòng ngủ. Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ làm cho gian phòng của bạn được đón ánh sáng ngập tràn từ ngoài mỗi khi sáng thức dậy. Vậy thiết kế phòng ngủ như thế nào là hợp lý và chuẩn phong thủy nhất.

[caption id="attachment_1306" align="alignnone" width="750"]bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp lý mang lại may mắn[/caption]

Trần phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ trời
Ngày nay có khá nhiều gia đình khi thiết kế phòng ngủ, quan niệm rằng thiết kế cửa sổ trời trên trần phòng ngủ sẽ tạo ra thêm sự lãng mạn. Thực tế thiết kế kiểu này hoàn toàn không hợp với phong thủy. Bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần sự yên tính tránh mọi sự tác động của yếu tố bên ngoài vì sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp
Cũng giống việc phòng ngủ không được đặt đối diện cửa lớn thì cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện so với phòng bếp. Bởi khí trường của 2 phòng này là trái ngược nhau sẽ gây xung khắc. Phòng bếp tập trung của khí nóng từ các mùi dầu mỡ. Những khí này sẽ lan sang phòng ngủ nếu đặt đối diện 2 phòng này với nhau, phá vợ luồng sinh khi an lành tại phòng ngủ, nơi bạn cần sự ổn định, êm dịu. Việc sống trong 1 không gian toàn dầu mỡ sẽ làm hưng vượng suy giảm.

[caption id="attachment_1307" align="aligncenter" width="750"]phong-ngu-phong-thuy Cửa phòng ngủ phong thủy không nên đối diện cửa bếp[/caption]

Phòng ngủ không nên đối diện nhà vệ sinh
Từ lý thuyết phong thủy, âm khí phòng vệ sinh là rất nặng bởi đây là nơi chứa nhiều uế khí nhất trong gian nhà ở. Việc đặt phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh sẽ làm gia chủ hay bị bệnh tật, đau ốm, Vì thế đặc biệt tránh điều này. Bạn cũng nên để 3 chậu cây cảnh để hòa giải hung khí.

Không nên đặt giày dép trong phòng ngủ
Điều này ít ai để ý tới. Hằng ngày chúng ta hay đi giày dép ra ngoài hay đi làm sau đó về nhà. Vì thế đôi giày dép của chúng ta bị lẫn rất nhiều luông sinh khí kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Việc để giày dép vào phòng ngủ cũng giống như việc chúng ta đang gián tiếp mang những luồng khí hỗn tạp vào gian phòng, vô tình làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy phòng ngủ.

Xem thêm thông tin: Đặt gương phòng ngủ đúng cách

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh