Những kiêng kỵ đối với phong thủy phòng bếp

21/09/2016
Không nên đặt bếp tại vị trí "tọa cát hướng hung"
Theo lý thuyết phong thủy thì phòng bếp nên đặt tại vị trí “ tọa hung hướng cát “ tức là nên để bếp ở hướng dữ nhưng phải nhìn về phương lành sẽ hỗ trợ áp chế những sinh khí không tốt cho gia chủ. Lửa bếp tạo ra khí dương có thể điều hòa các loại khí không tốt cải thiện tối đa phong thủy gian nhà.

Xem thêm thông tin: Phòng ngủ và những điều cần tránh

[caption id="attachment_807" align="aligncenter" width="600"]bo-tri-bep-theo-phong-thuy Bố trí phong thủy phòng bếp hợp lý[/caption]

Không đặt bếp ở hướng Tây
Người xưa cho rằng, đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành kim sẽ át chế với bếp hành hỏa. Không những thế, về chiều mặt trời lặn hướng tây sẽ chiếu ánh nắng gay gắt vào bếp, đây là điều cực độc đối với phong thủy, không phải chỉ tạo không khí oi bức trong gian bếp mà còn làm cho đồ ăn nhanh bị hỏng.

Không đặt bếp ở hướng Nam
Từ thời xưa người ta cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Nam vì theo thuyết phong thủy, hướng Nam là hành hỏa, hỏa khí hướng nam thì vô cùng mạnh. Nếu bếp cũng đặt ở hướng Nam thì 2 mệnh hỏa gặp nhau sẽ vô cùng nóng, đem tới những điều không hay cho gia chủ. Có trường hợp đặt bếp ở hướng Nam, phạm vào thế “ lưỡng hỏa hỏa kiệt “ sẽ không tốt cho sức khỏe, tài lộc cho chủ nhà.

[caption id="attachment_808" align="aligncenter" width="600"]phong-bep-phong-thuy Phòng bếp đẹp hợp phong thủy[/caption]

Không nên đặt bếp ở hướng Bắc
Thuyết phong thủy cho hay, hướng Bắc là hướng không tốt để đặt phòng bếp, như chúng ta biết bếp thuộc mệnh hỏa cực kỳ kị với mệnh thủy của nước. Cho nên khi làm nhà nên kiêng việc kiến trúc phòng bếp hướng ra phía Bắc.

Không nên để bếp ngược với hướng nhà
Việc bếp đặt ngược hướng với nhà là bếp quay lưng so với cửa nhà. Ví dụ nhà vị trí nam hướng về bắc trong khi đó phòng bếp lại ở bắc hướng nam như thế sẽ không mang tới những may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Không đặt bếp ở vị trí trung tâm gian nhà
Theo lý thuyết phong thủy, bố trí bếp ở vị trí Trung cung hay thượng tâm của gian nhà là điều vô cùng phải tránh. Trung cung là 1 cung bị động, vị trí mạch khí cần sự ổn đinh, an bình, nếu bố trí nhà bếp tại ví trí này sẽ mang tới nhiều sáo trộn về sức khỏe và khó khăn cho gia chủ.

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh