Luật định BĐS 2016 tại Hà Nội thay đổi ra sao ?

20/09/2016
Luật định kinh doanh Bất Động Sản ( sửa đổi ) bắt đầu được thực thi từ ngày 1/7/2015. Bằng việc đưa luật kinh doanh BĐS vào cuộc sống thì hiện tại và trong tương lai sẽ có tác dụng thay đổi rất lớn với sự phát triển và hoạt động của dịch vụ kinh doanh BĐS. Dưới đây là 1 số điểm thay đổi đáng chú ý.

[caption id="attachment_745" align="aligncenter" width="510"]luat-bat-dong-san-2016 Luật định kinh doanh bất động sản 2016 tại Hà Nội[/caption]

1. Gia tăng vốn pháp định của cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản
Qua đó tổ chức hay cá nhân thành lập công ty dịch vụ bất động sản bắt buộc phải có vốn pháp định trên 20 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức 6 tỳ trước kia.

2. Hà Nội sẽ phạt các doanh nghiệp chưa đăng ký đất đai
Tổ chức đã và đang dùng đất đã được cập chứng nhận theo luật đất đai năm 1993, luất đất đai 2003 và luật 2013 không cần thực hiện thủ tục đăng ký đất đai lần đầu. Việc này đăng ký quyền sở hữu nhà đất với tài sản gắn liên với khu đất sẽ thực hiện theo yêu cầu của gia chủ

3. Chủ dự án BĐS phải được TCTD bảo lãnh bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai
Theo điều 56 - luật kinh doanh Bất Động Sản thì chủ thầu dự án trước khi bán, cho thuê nhà ở phải được tổ chức tài chính hay TCTD cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Bổ sung quy định, bên mua, thuê mua được quyền yêu cầu bên bán cung cấp thông tin đầy đủ tiến độ đầu tư và xây dựng của dự án, chuyện dùng tiền ứng trước và xem xét thực tế ở công trình.

4. Người ngoại quốc được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam
Chi tiết, đối tượng thi hành gồm: công ty, doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài, DN có vốn đầu tư từ ngoại, chi nháọa đại diện của DN nước ngoài

5. Muốn kinh doanh BĐS phải thành lập doanh nghiệp
Điều 10 của bộ luật luật liên quan BĐS, cơ quan, cá nhân kinh doanh BĐS phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX.

6. Vốn pháp định phải cao trên 20 tỷ
Quy định về vốn pháp định của DN kinh doanh BĐS trước đây là 6 tỉ đồng. Nay, theo Điều 10 của Luật Kinh doanh BĐS mới thì vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỉ đồng.

7. Vốn tự có khi thực hiện đầu tư dự án của chủ đầu tư không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư
Đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha và không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20ha trở lên theo quy định của pháp luật về đất đai.

Quý khách hãy cập nhật website: Hai Long Land để cập nhật tin tức bất động sản nhanh nhất, mới nhất cùng các chính sách bất động sản mới nhất mỗi ngày nhé !

Ảnh dự án

GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh
Fusion Studio TIFF File
Bidhomes The Garden Hill 99 Trần Bình – Nơi bình yên mong ước