Hà Nội: Lập kỷ lục trong vòng 5 năm về lượng căn hộ mở bán mới 2017

05/01/2018

Hơn 35.000 căn hộ mới mở bán là số liệu được ghi nhận theo Báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý IV và cả năm 2017 mà CBRE vừa công bố. Đây là con số cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.


2017 là năm đánh dấu nhiều bước phát triển về kinh tế vĩ mô. Cùng với đó, thị trường bất động sản 2017 cũng ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Quý 4 khép lại với sự sôi động trên thị trường căn hộ để bán, khép lại 1 năm đầy ấn tượng của thị trường BĐS.


Theo CBRE quý 4/2017 khép lại với một quý sôi động trên thị trường căn hộ để bán. Quý cuối ghi nhận có gần 9.500 căn hộ chào bán mới nâng tổng số căn mở bán mới trong năm lên trên 35.000 căn hộ - tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong vòng 5 năm trở lại đây, đây cũng là mức mở bán mới cao nhất. Nguồn cung mới đến từ khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố.


Theo thống kê của CBRE, doanh số chào bán cũng ở mức khả quan với hơn 23.000 giao dịch thành công trong năm 2017, tăng 12% so với năm 2016. Một điểm đáng lưu ý là một số dự án dù không nằm tại vị trí đắc địa nhưng được đầu tư đúng mức về phát triển sản phẩm, cải thiện thiết kế cũng như cung cấp đầy đủ tiện nghi tiện ích cho cư dân đạt được tỷ lệ bán tốt (trên 70% trong quý đầu mở bán). Điều này cũng cho thấy phần nào người mua càng ngày càng chú trọng hơn và đòi hỏi cao hơn về chất lượng sản phẩm.


5.1


Về giá, CBRE cho biết do nguồn cung mới vẫn tương đối dồi dào cũng như việc chuyển dịch của thị trường về phân khúc trung cấp bình dân, nhìn chung mặt bằng giá sơ cấp ít tăng. Kết thúc năm 2017, mức giá sơ cấp trung bình thị trường ở mức 1.344 USD/m2 giảm 2,4% theo năm.


Một điểm đáng lưu ý là cùng với việc cơ sở hạ tầng cải thiện và xu hướng mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm, có hai dự án mới lần đầu tiên được ra mắt tại khu vực huyện Đông Anh. Phân khúc trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với tổng cộng 80% nguồn cung mới trong năm 2017.


Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết, phía Tây và Đông hiện đang là hai khu vực chứng kiến nhiều nhất các dự án hạ tầng đươc triển khai cũng như tập trung nhiều các dự án bất động sản, đặc biệt là bất động sản nhà ở.


“Tuy nhiên, trong khi có tới 60% tổng nguồn cung chung cư nằm tại khu vực phía Tây, ít nhiều gây nên tình trạng kẹt xe, bất tiện cho người dân sống tại khu vực này thì ở phía Đông, nguồn cung đang khá thấp, chỉ chiếm 6%. Do đó, nếu cân bằng được sự phát triển giữa hai khu vực này sẽ giải quyết được bài toán giao thông gây nhức nhối trong suốt thời gian qua”, bà An nhận định.


Đánh giá về triển vọng trong các năm sắp tới, đại diện CBRE nhấn mạnh nền tảng tích cực từ kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục tạo động lực cho thị trường nhà ở nói chung cũng như thị trường căn hộ chung cư. Cùng với sự phát triển của thị trường và nguồn cung tương lai đến từ hầu khắp các khu vực trong thành phố, chủ đầu tư sẽ đứng trước áp lực phải chuyên nghiệp hóa đội ngũ bán hàng và hoàn thiện các hoạt động marketing để cạnh tranh và nâng cao doanh số.


Năm 2018 được kỳ vọng là năm có sự phân hóa rõ nét giữa các phân khúc, với các dự án cao cấp xuất hiện tại các vị trí gần nội đô, trong khi chủ đầu tư các phân khúc thấp hơn sẽ phải cải thiện hơn nữa về chất lượng sản phẩm trước áp lực cạnh tranh.


Theo Trí thức trẻ

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh