Điểm tin BĐS ngày 29/9/2017

29/09/2017

BĐS Hà Nội xuất hiện xu hướng mới, nhà đất ven đô "đánh bật" chung cư cao cấp trong phố nhỏ


Theo CBRE, mặc dù hoạt động của thị trường nhà ở gắn liền với đất trong quý 3/2017 kém sôi động so với phân khúc chung cư, tuy nhiên thị trường chứng kiến xu hướng người mua nhà chuyển từ chung cư cao cấp trong phố xuống nhà mặt đất ven đô.


Theo thống kê của CBRE, tính từ đầu năm tới nay, đã có tổng số hơn 2.600 căn biệt thự, nhà liền kề được mở bán, bằng 59% tổng số căn mở bán của năm ngoái. Khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại.


Thị trường nhà đất trong quý 3 ghi nhận số căn bán được trong quý đạt 622 căn, giảm 52% so với quý trước và 78% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do lượng cung mới của quý trước hạn chế.


Theo kỳ vọng, quý 4/2017 sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô lớn sắp được mở bán.


Nguồn cung căn hộ đã tăng gấp 6 lần đỉnh sốt 2007


Theo CBRE, về thị trường căn hộ để bán, tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý 3/2017 tại TP.HCM đạt 220.217 căn, lớn hơn gấp 6 lần so với số căn hộ năm 2007. Xét về tỷ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, thị trường hiện nay ổn định hơn so với 10 năm trước, khi phân khúc cao cấp thu hẹp lại và nhường chỗ cho phân khúc trung cấp và bình dân.


Quý 3/2017 cũng chứng kiến sự sụt giảm về số lượng căn hộ bán được do các dự án mở bán không nhiều, chỉ có 7.027 căn, giảm 25% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng không mấy khả quan này phần lớn do việc thiếu các lựa chọn từ nguồn cung. Tuy nhiên, nguồn cung mở bán mới vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ tốt ở các phân khúc, trong khoảng 77% - 84%.


Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị thuộc quận Cầu Giấy, Tây Hồ


Theo Quyết định số 6690/QĐ-UBND, khu đất quy hoạch có diện tích khoảng 8.600m2. Về giới hạn của khu đất: phía Đông giáp đường quy hoạch dự kiến; phía Tây giáp đường quy hoạch dự kiến (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài); phía Nam giáp khu đất quy hoạch là đất cơ quan; phía Bắc giáp khu đất của Học viện Bưu chính Viễn thông.


Về nguyên tắc khi điều chỉnh quy hoạch, dân số được xác định trên cơ sở khung dân số khống chế trong ô quy hoạch D3. Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc (tầng cao công trình, mật độ xây dựng) cần tuân thủ các chỉ tiêu khống chế trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị H2-1 đã được phê duyệt.


Bên cạnh đó cũng cần tuân thủ Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, kết nối đồng bộ về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, cân đối, kết nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực. Các nội dung khác đảm bảo tuân thủ theo đúng đồ án quy hoạch đã được duyệt.


Thị trường địa ốc TP.HCM: "Nín thở" chờ sức mua trong quý 4/2017


CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ TP. HCM trong Quý III/2017, với điểm nhấn là sự sụt giảm nguồn cung vào tháng 7 âm lịch, kéo theo hệ quả là sức mua sa sút. Mặc dù đây là dấu hiệu chậm lại có tính chu kỳ nhưng toàn cảnh thị trường căn hộ của tháng ngâu năm nay đã giảm tốc rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái.


CBRE nhận định rằng các chủ đầu tư cố gắng tránh “tháng ngâu” âm lịch, tức tháng 9 dương lịch. Thay vào đó, họ chuẩn bị cho sự kiện mở bán vào quý 4/2017. Phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số căn chào bán mới trong quý 3/2017. Phân khúc cao cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý 2 tới 32%.


Theo dự báo, trong Quý IV/2017, thị trường căn hộ TP. HCM sẽ đón nhận nhiều sản phẩm cao cấp được tung ra tại trục đô thị phía Đông, cụ thể là Thủ Thiêm và quận 2. Với các dự án cao cấp sẽ ra mắt vào quý sau, giá bán bình quân toàn thị trường sẽ bật tăng trở lại.


Thủ tướng yêu cầu cần thận trọng quy hoạch khu ga Hà Nội, bảo đảm phát triển bền vững


Theo đề xuất quy hoạch khu ga Hà Nội và vùng phụ cận của Hà Nội có tổng diện tích hơn 98ha. Đáng chú ý là khu vực này được đề xuất xây cao ốc 70 tầng.


Đồ án quy hoạch chỉ ra 9 phân khu chức năng gồm gồm khu văn hoá thấp tầng, các khu tài chính, khu kiến trúc cao khoảng 40-70 tầng bố cục ở phía Bắc khu đất lập quy hoạch; Khu truyền thông cao khoảng 40-70 tầng và khu công viên bố cục ở phía Đông khu đất; Khu thương mại quốc tế; khu lối sống mới cao khoảng 40-60 tầng, bố cục ở phía Tây Nam khu đất lập quy hoạch; Khu nghỉ dưỡng đô thị cao 40-60 tầng; Khu ga đường sắt cao 40-70 tầng được bố trí nằm tại khu vực trung tâm của khu quy hoạch.


Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 10263/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong đó nêu rõ: việc quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận được phản ánh trên một số báo ngày 18/8/2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội cần thận trọng trong công tác quy hoạch, bảo đảm phát triển bền vững.


Singapore vẫn là thị trường an toàn để đầu tư BĐS


Theo các nhà phân tích, mặc dù thị trường BĐS Singapore tăng trưởng chậm và triển vọng kinh tế không quá lạc quan, đây vẫn được coi là “ván cược” an toàn của các nhà đầu tư nước ngoài.


Bà Tay Huey Ying, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của JLL cho biết: “Sau giai đoạn trầm lắng trong 2 năm 2014 và 2015, thị trường đầu tư văn phòng tại Singapore đã bắt đầu khởi sắc từ năm 2016. Tổng giá trị giao dịch đạt 9,06 tỷ USD - mức cao nhất trong vòng 9 năm qua”.


Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất Singapore, các nhà phân tích khuyên rằng hiện giờ là thời điểm tốt để mua BĐS ở đây.


(Sưu tầm, tổng hợp)

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh