Bùng nổ nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc

27/04/2017
Tại một số tỉnh miền Bắc nổi tiếng về phát triển du lịch như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Lào Cai, hạ tầng giao thông đang được đầu tư cải thiện mạnh mẽ, thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc tăng trưởng nhanh.

Hải Phòng là một trong những tỉnh phía Bắc có cơ sở hạ tầng được chú ý đầu tư, cải thiện. Cuối năm 2015, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức được khai trương, giai đoạn 2 của dự án sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác. Siêu dự án Cảng Lạch Huyện được kỳ vọng sẽ hoàn tất năm 2019. Theo dự kiến, tháng 5/2017, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng. Cầu Bạch Đằng dự kiến hoàn thành và thông xe ngày 30/6/2017, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long có thể thông xe toàn tuyến trong 2017. Cùng năm 2017, bến tàu khách và tuyến xe điện đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà và di chuyển trên đảo cũng sẽ sớm được khánh thành.

Ngoài việc chú ý đầu tư cơ sở hạ tầng, một số khu vui chơi cũng được nâng cấp, mở rộng tiện ích, tiêu biểu như khu vui chơi SunWorld Ha Long Park của tập đoàn Sun Group tại Hạ Long.

[caption id="attachment_1480" align="aligncenter" width="709"]Van-Don-Quang-Ninh (1) BĐS nghỉ dưỡng tỉnh Quảng Ninh thu hút lượng lớn khách du lịch[/caption]

Các chủ đầu tư BĐS lớn đang ngày càng tiến gần hơn tới những nhu cầu cũng như các quyết định đầu tư của khách hàng. Đó là yếu tố quan trọng quyết định tới sự gia tăng mạnh mẽ của các sản phẩm du lịch theo vùng miền như hiện nay. Một số dự án đang rất thịnh hành hiện nay có thể kể đến như: Vinhome Dragon Bay, Little Vietnam của Syrena, Mon Bay Hạ Long…

Theo báo cáo của Savills, hoạt động thị trường khách sạn tại một số địa phương du lịch phía Bắc có nhiều khởi sắc. Khối khách sạn 3 – 5 sao có công suất trung bình đạt từ 60 – 70% tại Quảng Ninh.

Riêng tại Hải Phòng – địa phương vô cùng phát triển về du lịch, công suất cho thuê của từng phân khúc và toàn thị trường cải thiện hơn trong thời gian qua. Tại Sa Pa, các khách sạn 4 sao có giá thuê trung bình cao hơn các khách sạn cùng phân khúc tại các địa phương khác.

Theo Savills, với sự cải thiện đáng kể về tình hình hoạt động khách sạn thời gian gần đây, sự thành công của biệt thự nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc chỉ còn là vấn đề về ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành. Tuy nhiên, với những yếu tố kể trên, thị phần khách hàng chắc chắn sẽ có sự chia sẻ và thay đổi trong tương lai không xa.

Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2017 của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy trong quý I/2017, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục bùng nổ. Theo các số liệu thống kê, lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại thị trường Đà Nẵng và Nha Trang trong quý I/2017 đạt 1.394 căn. Riêng tại Đà Nẵng, xuất hiện hiện tượng bùng nổ thanh khoản đất nền dự án, với khoảng trên 1.000 sản phẩm đất nền được giao dịch trong quý I.

Thanh khoản căn hộ nghỉ dưỡng có xu hướng tiếp tục tăng khi lượng tìm kiếm trên mạng internet với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục tăng mạnh: Tăng 89% so với quý I/2016 tại thị trường Nha Trang và tăng 126% so với cùng kỳ tại thị trường Đà Nẵng.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục sôi động trong các quý tiếp theo, đặc biệt là ở một số tỉnh trọng điểm như: Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, đó là nhận định của Hiệp hội BĐS. Rất nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị nguồn hàng lớn, nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn cũng sẽ được áp dụng trong các đợt chào bán ra ngoài thị trường trong thời gian tới.

Theo Trí thức trẻ

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh