Bố trí phòng khách hợp phong thủy để cuộc sống hanh thông

31/05/2017

Phòng khách của một ngôi nhà nói chung, căn hộ chung cư nói riêng đều vô cùng quan trọng, được ví như bộ mặt của gia chủ cũng như toàn bộ ngôi nhà. Có lẽ bởi thế mà việc bố trí, sắp xếp phòng khách chung cư sao cho vừa sang trọng, vừa hợp phong thủy luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người.


Phòng khách cần giữ được yếu tố cân bằng


Sự cân bằng của các đồ vật trong phòng khách căn hộ chung cư không chỉ giúp đáp ứng tốt những yêu cầu về mặt phong thủy mà còn cả về mặt thẩm mỹ. Về mặt phong thủy, nhiều chuyên gia cho rằng mọi thứ trong không gian khi đạt sự cân bằng sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí. Điềm lành, sự hòa thuận cũng như tài lộc của gia chủ sẽ ngày càng dồi dào, ngược lại, những điềm xấu sẽ ít có cơ hội xuất hiện.
[caption id="attachment_1530" align="aligncenter" width="807"]Tranh tĩnh vật cũng giúp thu hút điềm lành cho phòng khách Tranh tĩnh vật cũng giúp thu hút điềm lành cho phòng khách[/caption]

Để đạt được điều này, nội thất phòng khách: bàn ghế, kệ tủ,… hay một số đồ vật như: thảm trải nhà, bình hoa, bể cá,… cần được sắp xếp hợp lý, có sự tương tác hài hòa. Màu sắc của đồ vật cũng rất cần chú trọng tùy theo tuổi của gia chủ. Ngoài ra, phòng khách căn hộ chung cư thường không nhiều diện tích, bởi thế, nên chọn đồ vật sáng màu nhằm tạo ảo giác không gian sâu rộng hơn.


Sử dụng ánh sáng hợp lý


Nguồn năng lượng từ tự nhiên là vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nhiều căn hộ chung cư hiện nay như: 789 Xuân Đỉnh, Golden Field Mỹ Đình… được chủ đầu tư vô cùng chú trọng tới chi tiết thiết kế này. Cửa sổ, cửa chính được thiết kế sao cho đón nắng gió hài hòa.
[caption id="attachment_1531" align="aligncenter" width="808"]Căn hộ 789 Xuân Đỉnh được thiết kế đón nắng, gió hài hòa Căn hộ 789 Xuân Đỉnh được thiết kế đón nắng, gió hài hòa[/caption]

Các chuyên gia cho rằng có thể sử dụng đèn chùm trang trí để trang hoàng không gian phòng khách, tạo ấn tượng với các vị khách ghé thăm. Tuy nhiên cũng cần lưu ý mở các ô cửa sổ, cửa chính thông thoáng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giao hòa con người – thiên nhiên.


Các góc cạnh sắc trong phòng cần được loại bỏ


Các góc cạnh sắc nếu tồn tại trong phòng vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy. Vì thế, thay vì sử dụng những đồ vật có quá nhiều góc cạnh sắc nhọn, việc sử dụng những đồ vật dạng tròn, o-val sẽ tốt hơn cho không gian phòng khách. Chúng tạo cảm giác nhẹ nhàng, an toàn, đồng thời cũng gợi sự trôi chảy, tròn vẹn.


Kết hợp các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ


Các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ luôn tạo sự cân bằng, hoàn hảo cho tạo vật, trong phòng khách cũng vậy. Giữa các yếu tố này có sự tương hỗ, bên cạnh đó là khắc chế lẫn nhau tạo sự vận động, phát triển.


Không gian phòng khách cũng cần có sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn giữa sự mềm mại, nhẹ nhàng bên cạnh sự cứng nhắc. Bạn có thể dùng bàn hình vuông hay chữ nhật, song song đó là việc sử dụng rèm cửa, đèn chùm hay bình hoa trang trí… Sự kết hợp này sẽ tạo nên một chỉnh thể hoàn mỹ, một không gian mềm mại mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, hiện đại.


Khi các đồ vật trong phòng khách được chủ nhà bài trí hợp thẩm mỹ, đảm bảo tốt các yếu tố phong thủy, chắc chắn không gian nơi đây sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với các vị khách tới thăm. Không chỉ vậy, chính gia chủ cũng sẽ có được cuộc sống thoải mái, hạnh phúc như chính sự hài hòa, hợp lý mà không gian phòng khách đem lại.

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh