Biệt thự và những lưu ý về mặt phong thủy

22/09/2016
Biệt thự là một thể thức cư trú vô cùng đặc biệt vì thế yêu cầu phong thuỷ cho một căn biệt thự vô cùng quan trọng ngay từ khâu đầu tiên chọn vị trí. Bình thường, đối với biệt thự, chủ nhà thường có xu hướng tìm những vị trí có không gian yên tĩnh, thoáng ( cụ thể là các vùng ngoại ô hay những khu đô thị cấp cao….). Về mặt bằng, nên ưu tiên hơn cho những nơi địa hình bằng phẳng, kết cấu vững chắc. Với đồng bằng chú ý chọn lựa vị trí có tọa lạc cao ráo, tránh ẩm uớt vì sẽ dễ bị “ tụ khí ” còn với nơi sơn cuớc trung du thì trái lại chọn địa hình thấp trũng như lòng chảo như thế sẽ đuợc huởng thế “ tàng phong ”.

[caption id="attachment_871" align="aligncenter" width="500"]biet-thu-duoi-goc-nhin-phong-thuy Phong thủy khu biệt thự[/caption]

 

mot-vai-luu-y-phong-thuy-biet-thu-dep-hien-dai

Đất đô thị chen trúc, chật hẹp, gò bó cho sự chọn lựa, cụ thể như trong những khu dự án xây dựng sẵn, không nên chọn vị trí ở mà khu biệt thự chiếm thiểu số, lại nằm xen giữa nhiều khu chung cư nhiều tầng. Điều này rất dễ đem lại cho gia chủ sự bất ổn, không thoải mái. Ngày nay có xu hướng các biệt thự được xây liền kề hồ nước, sông ngòi. Với góc nhìn phong thủy, những nơi này chứa nhiều tính thuỷ, chủ về tài lộc. Đặc biệt với thương gia và nguời làm về ngành tài chính nên đặc biệt chọn địa điểm gần khu vực này. Theo nhiều chuyên gia về phong thủy trước cửa có hồ nước và bể bơi xây hình bán nguyệt được xem là đại cát. Mặc dù vậy, nếu trước cửa là dòng con sông lớn với hình dạng khúc khuỷu quanh co như hình luỡi đao chiếu thẳng vào nhà thì lại có ảnh hưởng không tốt. Chú ý về vấn đề sông nước, thậm chí là những vành cong trong tiểu cảnh trang trí, nếu có thể tạo dáng ôm ấp ngôi nhà thì sẽ đem lại may mắn, cát tuờng cho gia chủ.

Ảnh dự án

anh-6
Hải Long Land phân phối độc quyền dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây
GP_Exterior shot 1_160819_2
The Golden Palm – Độc đáo và khác biệt trên cung đường vàng
Phoi canh goc
Hải Long Land phân phối chính thức dự án Xuân La West Lake
Hateco5_Cam1_Tongthe
Hateco Green Park – Sống giữa thiên nhiên xanh